9 món ăn càng nhiều càng giúp bảo toàn cấu trúc collagen, làm chậm lão hóa

15:00, Thứ tư 18/12/2024

( PHUNUTODAY ) - Tăng cường nhóm thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như cà chua, nho đỏ... làm chậm lão hóa.

Cà chua

Cà chua có thể tăng cường bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV, giảm nguy cơ cháy nắng nhờ nồng độ cao carotenoid và lycopene. Hàm lượng vitamin C dồi dào có trong loại quả này cũng tăng khả năng chống viêm, hạn chế chảy xệ, giảm tốc độ hình thành nếp nhăn.

Cà chua có thể tăng cường bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV, giảm nguy cơ cháy nắng

Cà chua có thể tăng cường bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV, giảm nguy cơ cháy nắng

Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa nhiều vitamin E, polyphenol và axit béo không bão hòa đơn, được chứng minh là có tác dụng chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời do tia UV gây ra bằng cách tăng cường khả năng chống oxy hóa và chống viêm.

Khoai lang

Khoai lang có lợi cho việc ngừa lão hóa da. Chất chống oxy hóa này có thể giảm tác hại của tia UV lên da, giảm bớt cường độ cháy nắng cũng như làm dịu bớt tổn thương tế bào do tiếp xúc nhiều với ánh nắng gây ra.

Cá hồi

Cá hồi còn chứa astaxanthin cũng có tác dụng chống viêm, chống nắng, nhờ đó bảo toàn kết cấu collagen, duy trì làn da săn chắc, khỏe mạnh. Chất này còn được cho là có công dụng sửa chữa DNA sau khi tiếp xúc nhiều giờ với ánh nắng.

Cá hồi còn chứa astaxanthin cũng có tác dụng chống viêm, chống nắng

Cá hồi còn chứa astaxanthin cũng có tác dụng chống viêm, chống nắng

Nho

Resveratrol có nhiều trong nho đỏ cũng là một trong những chất chống oxy hóa mạnh, có thể cải thiện khả năng miễn dịch của da. Loại quả này còn giúp ngăn ngừa thành công tình trạng cháy nắng do tiếp xúc với tia UV, nhờ đó bảo toàn collagen, ngăn ngừa sạm nám hiệu quả hơn.

Bơ 

Bơ là siêu thực phẩm tuyệt vời cho làn da rạng rỡ mà bạn nên một món ăn nhẹ hoặc trong món salad bổ dưỡng. Chúng cũng chứa rất nhiều vitamin E và chất béo tốt.

Bơ là siêu thực phẩm tuyệt vời cho làn da rạng rỡ ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là đối với những người đẹp trưởng thành. Bơ cũng chứa rất nhiều vitamin E và chất béo tốt.

Lòng trắng trứng

Collagen là thành phần quan trọng trong việc ngăn ngừa nếp nhăn và nếp nhăn, và người ta tin rằng nguồn cung cấp collagen tự nhiên từ lòng trắng trứng. Với làn da chảy xệ, collagen lòng trắng trứng tăng độ đàn hồi, giảm nếp nhăn và vết chân chim quanh mắt và trên mặt.

 Với làn da chảy xệ, collagen lòng trắng trứng tăng độ đàn hồi, giảm nếp nhăn và vết chân chim quanh mắt và trên mặt.

Với làn da chảy xệ, collagen lòng trắng trứng tăng độ đàn hồi, giảm nếp nhăn và vết chân chim quanh mắt và trên mặt.

Quả việt quất 

Loại quả này chứa nhều nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ da khỏi những tác động xấu từ môi trường và bên trong hàng ngày. Ngoài ra, quả việt quất rất giàu vitamin A & C, giúp chống lại sự phân hủy collagen. 

Ớt chuông 

Ớt chuông màu vàng và đỏ chứa nhiều vitamin C hơn so với ớt chuông màu xanh lá cây. Chúng giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ sắt và giúp vết thương mau lành hơn. Chúng mang đặc tính chăm sóc da độc đáo này là hạn chế sự xuất hiện của nếp nhăn và sắc tố.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh