9 năm thanh xuân ở bên bạn trai khi "tay trắng", lúc thành công anh chàng không chịu cưới, chê bạn gái "lương bèo"

( PHUNUTODAY ) - Cả hai kết đôi với nhau từ thời sinh viên, lúc còn khó khăn đã cùng nhau sát cánh. Ấy thế mà, khi sự nghiệp khởi sắc, anh chàng đã vội quên "tình xưa nghĩa cũ".

Vừa mới đây, trên một diễn đàn chuyên dành cho phái nữ có một bài tâm sự về câu chuyện tình buồn, gây chú ý cư dân mạng.

Theo đó, một cô gái giấu tên cho hay, mình và bạn trai vừa kết thúc mối tình 9 năm trong nước mắt, tủi nhục. Cô nói rằng, mình và anh bạn trai yêu nhau từ thời sinh viên, khi đó anh là chàng trai quê thật thà và hiền lành.

Sống xa quê, điều kiện thiếu thốn nên đôi bạn trẻ chi tiêu rất tiết kiệm. Những hôm bạn trai hết tiền, bố mẹ chưa kịp gửi lên, cô gái nấu cơm cho anh rồi cùng ăn những món ăn đạm bạc. Nhớ lại thời đó, cô nàng nói rằng tuy khổ nhưng là quãng thời gian hạnh phúc, vui vẻ.

Nhưng rồi, cuộc sống chẳng ai biết trước được điều gì. Khi mọi thứ thay đổi, lòng người cũng đổi thay.

"Ra trường cả 2 đứa cùng làm trên Hà Nội, anh không có xe máy đi, nên ở trọ cùng khu với em, sáng chở em đến công ty làm rồi lấy xe em đi đến chỗ anh làm, chiều thì quay lại đón em. Cuộc sống lúc đấy chẳng có nhiều tiền nhưng vẫn rất vui.

Hóa ra, người anh ta sắp kết hôn là con gái của sếp chứ không phải là cô bạn gái 9 năm thanh xuân (Ảnh minh họa)

Hóa ra, người anh ta sắp kết hôn là con gái của sếp chứ không phải là cô bạn gái 9 năm thanh xuân (Ảnh minh họa)

Bây giờ anh lên làm trưởng phòng kinh doanh, lương tháng 70-80tr, anh không còn đi xe của em nữa, mà còn chê xe của em là con xe rách, anh mua xe mới đi, anh không còn đưa đón em nữa mà bảo em rằng " có tay có chân thì tự đi lấy, ai mà hầu được".

Giờ em đã 28 tuổi, cái tuổi gia đình giục lấy chồng, em có nói với anh chuyện cưới xin, thì anh bảo giờ em với anh không hợp nhau, anh làm tháng gần 100tr, trong khi lương em có 10tr, anh làm kinh doanh nên cần một người vợ biết ăn nói, vun vén gia đình, biết ngoại giao, còn em thì hiền quá, ngu ngơ quá, không thể giúp anh việc gì trong kinh doanh cũng như tiếp đối tác làm ăn. Rồi anh nói chia tay đi, vì anh muốn tập trung vào sự nghiệp, không muốn em lãng phí thanh xuân để chờ anh, thế rồi anh bỏ đi, còn em chẳng biết làm gì ngoài khóc lóc.

Đến chiều em muốn đến công ty anh gặp anh để nói rõ mọi chuyện, thì mới biết rằng, anh đang yêu con gái sếp và chuẩn bị kết hôn. Em như bị sét đánh ngang tai, chẳng biết làm gì, chỉ biết gượng cười rồi ra về với một trái tim tan nát. 9 năm bên nhau cuối cùng cũng chẳng là gì ?

Đấy các chị ạ, tiền tài là thứ tốt nhất để thử lòng đàn ông, khi nghèo khó anh ta chọn bạn, khi giàu sang chắc gì anh ta đã cần bạn", cô gái đau đớn kể về chuyện tình buồn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chỉ ít phút sau đăng tải, bào viết đã thu hút đông đảo lượt tương tác của cư dân mạng. Đa số mọi người đều lên án chàng trai phụ tình, "ăn cháo đá bát" với người yêu. Đồng thời họ cũng gửi lời an ủi, động viên đến cô gái đáng thương.

"Yêu nhau và lấy được nhau nó cách xa nhau lắm. Cuộc đời chẳng đoán trước được điều gì"

"Thương khi không có gì trong tay. Đến lúc được rồi thì người bên cạnh anh lại là con gái khác không phải của em"

"Thật đáng trách, sau này anh sẽ phải hối hận cho mà xem"

"Vui lên đi em! Dù gì em cũng đã biết được bộ mặt thật của anh ta. Em xứng đáng có được người tốt hơn anh ta gấp vạn lần"

"Dù có thế nào thì cũng đừng bao giờ bỏ rơi bản thân nhé!", cộng đông mạng bình luận.

Bạn có suy nghĩ thế nào về câu chuyện của cô gái trên?!

Nguồn: Tâm sự con gái