9 sản phẩm làm đẹp bạn không nên tốn công đầu tư vừa lãng phí vừa không hiệu quả

( PHUNUTODAY ) - Không phải cứ đắt tiền thì hiệu quả hơn các sản phẩm bình dân. Dưới đây là một số lời khuyên từ chuyên gia da liễu.

Sữa rửa mặt đắt tiền

Sữa rửa mặt chỉ tiếp xúc với da trong thời gian ngắn, do đó chúng không có nhiều tác động đến da ngoài việc làm sạch lớp trang điểm, bã nhờn và bụi bẩn. Bạn đừng quá tốn nhiều tiền cho rửa mặt đắt đỏ, bạn nên sắm cho mình một chiếc máy rửa mặt hoặc cọ rửa mặt đảm bảo làm sạch sâu. Đặc biệt bạn cũng nên lưu ý là tẩy trang làm sạch 2 bước mỗi ngày.

Các sản phẩm chống lão hóa thịnh hành

Có rất nhiều mỹ phẩm mang lại “sang chảnh”, và quả đúng là chúng có thể đem lại một số lợi ích cho da. Tuy nhiên, cũng có nhiều sản phẩm chưa được chứng minh về công dụng cũng như thành phần tốt cho da.

my-pham-cham-soc2

Kem chống nắng đắt tiền

Bạn có thể biện luận rằng những loại kem chống nắng đắt tiền có mùi hương dễ chịu hơn và không gây nhờn hay rít da. Tuy nhiên, nếu xét về tác dụng chống nắng, kem chống nắng đắt tiền hơn không có nghĩa là chúng bảo vệ da tốt hơn. Quan trọng là chỉ số chống nắng và quy trình bạn dùng kem chống nắng ra sao.

Các loại kem tan mỡ

Da chảy xệ, da sần vỏ cam do mỡ là hệ quả của một quá trình sinh học phức tạp và trên thực tế chưa có sản phẩm nào ngăn ngừa hay sửa chữa được. Kem tan mỡ cũng chỉ có thể làm vùng da chảy xệ trông mịn hơn.

my-pham-cham-soc1

Kem trị rạn da

Thay vì phí tiền vào kem trị rạn da, bạn nên cân nhắc đến các phương pháp hiệu quả hơn như điều trị bằng laser, hoặc che vết rạn bằng trang điểm. Hoặc chú ý đến các biện pháp tự nhiên hơn.

Các sản phẩm se lỗ chân lông

Đng nên tin vào những lời hứa hẹn về các sản phẩm có thể giúp se khít lỗ chân lông. Các sản phẩm làm đẹp đôi khi có thể khiến cho lỗ chân lông bớt rõ ràng bằng cách làm đầy chúng với các sản phẩm chứa silicon.

my-pham-cham-soc3

Các sản phẩm chăm sóc tóc tại salon

Các sản phẩm chăm sóc tóc tại các tiệm tóc thực chất không áp dụng công nghệ đặc biệt gì để khiến chúng tốt hơn các sản phẩm thông thường. 

Kem chống nắng có độ SPF cao

Rất nhiều người lầm tưởng rằng kem chống nắng SPF 100 có tác dụng ngăn tia UV hiệu quả gấp hai lần kem chống nắng SPF 50. Thực tế, SPF 15 giúp ngăn 93% tia UV, SPF 30 ngăn 95%, SPF 50 ngăn 97%, và SPF 100 ngăn 99%. Điểm khác biệt lớn nhất chỉ là kem chống nắng với SPF cao hơn sẽ cho tác dụng trong thời gian dài hơn.

Các sản phẩm loại bỏ khuyết điểm trên da

Nhiều sản phẩm được quảng cáo là xóa bỏ hình xăm thực chất chỉ có thể làm mờ chúng mà thôi. Đối với các khuyết điểm trên da như hình xăm hay mụn thịt thừa, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu để được tư vấn.