Á hậu Mâu Thủy bức xúc tố thương hiệu nổi tiếng là "thất đức" khi tự ý sử dụng hình ảnh của cô

( PHUNUTODAY ) - Mâu Thủy bức xúc chia sẻ về một thương hiệu thời trang có tiếng đã sử dụng hình ảnh của cô mà chưa được sự cho phép.

Mới đây, Á hậu Mâu Thủy vô cùng bức xúc khi phát hiện fanpage của một thương hiệu thời trang lớn đã lấy hình ảnh của cô mà không xin phép. Ngay lập tức, Mâu Thủy đã gửi phản hồi tới trang fanpage này. "Tôi thật sự thất vọng về cách làm việc của nhãn hàng. Trước khi sử dụng hình ảnh của tôi để kinh doanh mà không xin phép trước mặc dù tôi đã nhiều lần nhắc nhở.

Những hình ảnh này tôi chụp cho báo với mức chi phí nguyên buổi làm việc là 500 ngàn đồng. Và những hình ảnh đó chỉ được sử dụng cho báo không được quyền sử dụng với mục đích kinh doanh sinh lời. Các nhãn hàng ai cũng có cách làm việc như vậy thì hỏi người mẫu như chúng tôi sinh sống bằng gì? Các người đã chi rất nhiều tiền cho những sản phẩm của chính mình mà lại đi coi rẻ mạt người mẫu chúng tôi. Đó là mình nói về đạo đức nghề nghiệp mỗi người.

Thật sự mà nói những nhãn hàng như vậy khi nghe tôi nói những lời này sẽ cạch mặt mình nhưng xin lỗi với cách làm việc như vậy chỉ có 1 đi và không bao giờ trở lại đâu. Làm ăn như vậy gọi là thất đức đấy. Vĩnh biệt".

Á hậu Mâu Thủy gay gắt chỉ trích thương hiệu thời trang nổi tiếng đã tự ý sử dụng hình ảnh của cô.

Á hậu Mâu Thủy gay gắt chỉ trích thương hiệu thời trang nổi tiếng đã tự ý sử dụng hình ảnh của cô.

Không lâu sau đó, quản lí của fanpage này cho biết thương hiệu thời trang này mặc dù không liên quan đến Mâu Thủy nhưng đã làm việc với tạp chí mà người mẫu này chụp ảnh. Tuy nhiên, Mâu Thủy vẫn cảm thấy không được tôn trọng: "Quá ngạo mạn đã không biết mình sai còn đem luật ra nói chuyện nữa chứ.

Thuỷ chụp cho tạp chí. Để tránh tình trạng sử dụng hình ảnh của mình thì trong lúc chụp Thuỷ đề cập với chị biên tập là hình ảnh chỉ trong tạp chí thôi. Và biên tập cũng gập đầu chắc nịch như vậy, thật sự mà nói trong sự việc này nó đã xảy ra hằng ngày hàng giờ với nghề người mẫu chúng ta. Bên phía khách hàng cũng bị lợi dụng ít nhiều, nhưng rốt cuộc lỗi do ai. Không phải do mình, không phải do khách hàng. Chị biên tập viên gọi không bắt máy.

Bởi vì hoàn cảnh như vậy nên lần đầu tiên Thuỷ biết Thuỷ chỉ nhẹ nhàng nói gỡ xuống và không sử dụng hình ảnh này thôi, mặc dù đôi co cũng nhiều. Nhưng đây là lần thứ 2 và cố tình đùn đẩy đưa những lý do rất mắc cười. Chỉ hi vọng sau thương hiệu này chấm dứt sử dụng hình ảnh vì Thuỷ vốn dĩ không muốn làm to chuyện. Nghề nghiệp nào cũng cần được tôn trọng và xứng đáng với sức lao động mình bỏ ra chứ".

mau-thuy-buc-xuc-khi-mot-thuong-hieu-noi-tieng-su-dung-hinh-anh--2db513

Được biết, Mâu Thủy không phải là người đầu tiên bị lợi dụng hình ảnh để nhằm mục đích quảng cáo, kinh doanh. Trước đó, nhiều sao Việt như Đàm Vĩnh Hưng, Thu Minh, Ngọc Trinh,... cũng phải đau đầu trước vấn nạn này.

Mâu Thủy tên thật là Mâu Thị Thanh Thủy. Cô là quán quân cuộc thi Người mẫu Việt Nam: Vietnam’s Next Top Model năm 2013 và Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam năm 2017. Từ đó, Mâu Thủy nhanh chóng tìm được chỗ đứng cho mình trong làng giải trí và trở thành một trong những gương mặt người mẫu sáng giá nhất Việt Nam hiện tại.

mau-thuy-lot-xac-an-tuong-trong-hoa-hau-hoan-vu-2017-duoi-ban-tay-cua-ntk-ly-quy-khanh-18-144922

Trong thời gian qua, Mâu Thủy đã có sự lột xác ngoạn mục để trở nên hấp dẫn, quyến rũ hơn. Sự phấn đấu không ngừng nghỉ trong luyện tập đã giúp Mâu Thủy có được chỉ số hình thể cực chuẩn (chiều cao 1,77m, cân nặng 55kg, số đo 3 vòng: 87 – 67 – 97). Sự nghiệp của nàng Á hậu cũng ngày càng thăng hoa.