Ai nghèo mặc kệ: 4 tuổi này tứ hành xung vẫn giàu, tiền nhét căng ví

07:49, Thứ ba 25/04/2023

( PHUNUTODAY ) - Thông thường khi nhắc đến tứ hành xung chúng ta thường nghĩ đến những điều xấu, khó khăn. Thế nhưng, có 2 cặp đôi con giáp này có thể bất chấp ngược dòng, tứ hành xung vẫn giàu lên.

Cặp đôi Tý - Ngọ

Tý - Ngọ được biết đến nằm trong "tứ hành xung" địa chi Tý Ngọ Mão Dậu, luôn là nỗi ám ảnh trong dân gian khi nhiều người tránh né lựa chọn đối tác, làm ăn hay quyết định bạn đời.

tu-hanh-xung

Sự xung khắc xuất phát từ quan niệm này đều có nguyên do khi Tý thuộc Thủy, Ngọ thuộc Hỏa, Thủy Hỏa tương khắc. Khi một cặp tuổi tương khắc sẽ mang lại nhiều bất lợi, chưa kể khắc khẩu, bất hòa, các quan niệm không hợp ý nhau. Nếu kết hợp thêm bản mệnh xung khắc nữa thì đôi bên kết hợp làm ăn, hôn nhân cũng khó dung hòa được trong một thời gian ngắn. Đó là lý do mọi người kiêng kỵ chủ yếu về sự xung khắc này.

Nhưng để hiểu sâu về bản chất cặp đôi Tý - Ngọ thuộc "tứ hành xung", chúng ta cần hiểu thêm cách Thủy Hỏa ký tế - nghĩa là tương liên trợ giúp lẫn nhau.

Nghe thì vô lý, nhưng điều này hoàn toàn dựa trên cơ sở khoa học. Quẻ Ký Tế là tượng nước trên lửa dưới. Nếu nước và lửa trực xung với nhau, cả hai sẽ cùng bại. Nhưng nếu biết cách dung hòa, kết quả tốt đẹp cả hai đạt được vô cùng thuận lợi.

Nếu nước được lửa đun sôi dùng để nấu thức ăn ngon thì thực là mỹ vị nhân gian giống như tài lộc, may mắn cả hai tuổi cùng đạt được.

Sự xung khắc ở đây được hiểu là khác biệt về quan điểm và lối suy nghĩ trong một vài phương diện, bên cạnh đó, điểm chung để dung hòa cũng không hề ít.

tu-hanh-xung

Mọi sự sống của vạn vật đều được nuôi dưỡng bởi sự giao tiếp của Thủy và Hỏa. Khi Tý và Ngọ kết hợp, nuôi dưỡng lẫn nhau, có sự thông minh xuất chúng, điều dưỡng được tâm thức, tính tình hòa ái, thân thiện.

Lý tưởng nội tâm, cảm xúc tràn trề tình cảm ở tuổi Tý sẽ được sự nhanh nhẹn, sức sống linh hoạt ở tuổi Ngọ bồi dưỡng cân bằng. Cả Tý và Ngọ đều có sự tinh anh, nhanh nhẹn, hoạt bát. Khi kết hợp, sẽ đẩy mạnh được sự phát triển chung của đôi bên.

Sự thay đổi, bù trừ lẫn nhau còn phụ thuộc vào bản mệnh của hai tuổi Tý Ngọ. Ví dụ: Giáp Tý (Hải Trung Kim) sẽ khác với Bính Tý (Giản Hạ Thủy, Canh Ngọ (Lộ Bàng Thổ) sẽ khác với Nhâm Ngọ (Dương Liễu Mộc).

Rào cản hai tuổi Tý Ngọ cần bào mòn là những việc tiểu tiết. Những việc nhỏ phải bền gan thực hiện cho thông suốt hẳn hoi. Từ đó nền tảng gắn kết của đôi bên mới vững chắc và lâu dài, tiến tới chung cuộc tốt đẹp, đạt được nhiều thành công, tài lộc.

Cặp đôi Sửu - Mùi

Cặp con giáp tuổi Sửu - Mùi được biết đến là cặp đôi nằm trong "tứ hành xung" Thìn Tuất Sửu Mùi.

Đây là một cặp đôi nằm trong cặp "tứ hành xung" nhưng bản chất khác hẳn cặp Tý - Ngọ. Nếu như Tý - Ngọ là thủy hỏa xung khắc thì Sửu - Mùi là thổ thổ. Thổ ở đây không phải là "Lưỡng thổ thành sơn" như nhiều người vẫn lầm tưởng.

con-giap-tu-hanh-xung

Thực chất tính cách người tuổi Sửu là trầm tĩnh, hiền hòa cũng như người tuổi Mùi ôn hòa không ưa tranh đấu. Sự kết đôi này, nếu khi vào trạng thái tiêu cực là kiềm chế lẫn nhau, cùng nhau đi lùi. Hai tuổi này không hợp xông pha thương trường xô bồ, và đều thích từ tốn cùng sự ổn định. Có lẽ đây chính là điểm chung lớn nhất giữa sự kết hợp của hai tuổi Sửu và Mùi.

Thách thức lớn để hai tuổi vượt qua là cái tôi cá nhân khác biệt. Tuổi Mùi ưa thích sự nhẹ nhàng, thong dong và có phần mơ mộng. Trong khi tuổi Sửu thích sự thực tế, không xa vời bay bổng. Đây chính là hai cá tính có thể bù trừ, hỗ trợ lẫn nhau nếu đi đường dài. Sự trung thực cũng chính là sợi dây kết nối hai tuổi này lại gần nhau hơn.

Sự kết hợp giữa bản mệnh các tuổi khác nhau cũng tạo nên những hiệu ứng khác nhau, tuổi Ất Sửu (Hải Trung Kim) và tuổi Đinh Sửu (Giản Hạ Thủy) khác với tuổi Tân Mùi (Lộ Bàng Thổ) và Kỷ Mùi (Thiên Thượng Hỏa).

Các tuổi này, đều có những cá tính riêng của mình có thể giúp đối phương bổ trợ rất nhiều nếu như cùng kết đôi với nhau. Gọt bớt cái tôi, hòa mình vào lý tưởng chung, khi họ trân trọng, động viên nhau cùng tốt lên thì cuộc đời họ khai mở được rất nhiều tài lộc, may mắn, của cải và thành công trong công việc.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Mộc