Để luộc vịt ngon phải có bí quyết vì không chỉ đơn giản là cho vịt vào nồi nước sôi rồi luộc chín là được mà bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu nguyên liệu, đến sơ chế rồi mới bắt đầu luộc vịt.
Mướp hương là loại quả quen thuộc với mọi người. Nhưng loại quả này thường được mang luộc, xào lòng gà, nấu canh cua, xào trứng chứ ít người biết cho vào luộc vịt lại rất hợp.
Luộc vịt với loại quả này sẽ khiến thịt vịt thơm và không bị dai. Ngoài loại quả này, bạn có thể cho thêm nước dừa để luộc vịt. Phunutoday.vn giới thiệu với bạn bí quyết luộc vịt đặc biệt với nước dừa và mướp hương. Nước luộc có thể dùng để chế biến món canh thơm ngon bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
- Vịt: 1 con
- Nước dừa: dùng dừa non
- Mướp hương
- Gừng, chanh muối
- Khoai sọ, rau muống, rau ngổ
- Gia vị
Khử mùi hôi cho thịt vịt
Đây là bước quan trọng, mặc dù đã làm sạch phần lông, cắt bỏ phao câu nhưng thịt vịt vẫn sẽ có mùi đặc trưng, nếu không sơ chế sẽ có mùi hơi khó chịu khi ăn.
Bạn dùng muối hạt (trong nhà lúc nào cũng nên có 1 bịch muối hạt loại to) chà xát cả trong và ngoài con vịt rồi rửa sạch, sau đó cắt vài lát gừng chà lên rồi rửa lại lần nữa, gừng có tác dụng khử mùi hôi vịt hiệu quả và giúp vịt thơm hơn khi luộc.
Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể dùng rượu trắng hoặc rượu gừng, giấm gạo để rửa vịt rồi xả lại với nước, chắc chắn vịt sẽ không còn mùi hôi.
Cách luộc vịt ngon
- Vịt làm sạch sẽ xát chanh, muối, gừng hay giấm,rượu tuỳ ý để khử mùi hôi rửa sạch để ráo Đun nước 1 hay 2 quả dừa tươi non (không dùng dừa già), có thể chế thêm nước để đủ ngập vịt (không cho quá nhiều nước dừa).
- Nước sôi mới bỏ vịt vào (gà luộc lạnh nhưng ngan vịt luộc sôi mới ngon) Hạ nhỏ lửa hớt hết bọt nếu có. Nướng củ gừng đập dập thả vào cùng chút gia vị (hoặc nhánh sả cũng được), lấy thìa nạo cả cùi dừa cho vào cùng vịt.
- Đậy vung đun chừng 5-10 phút tuỳ vịt to nhỏ. Sau đó bổ đôi mướp hương thả vào (1 hay 2 quả tuỳ lượng vịt) đun thêm 5 phút nữa tắt bếp. Ngâm vịt trong nồi chừng 15 - 20 p mới vớt.
- Nước luộc có thể hớt bớt váng mỡ (nếu không thích ăn nước béo) thả vài củ khoai sọ nấu mềm rồi vớt mướp bỏ đi, thả nắm rau muống + rau ngổ vào dùng nóng (rau muống hút bớt mỡ vịt nên nếu không hớt mỡ đi ăn cũng không bị quá ngấy).
Luộc vịt cho thêm 2 thứ quả này đảm bảo thịt thơm mềm ngọt .
- Thành phẩm: thịt vịt rất thơm, mềm và ngọt đậm, canh rau vị ngọt thanh và rất thơm.
Tác giả: Mộc
-
Rán cá bỏ thẳng vào chảo khi dầu sôi là dại: Hòa nước này bỏ vào chảo trước, cá giòn tan, không vỡ nát
-
Loại cá được xem như bài thuốc bồi bổ sức khỏe, chữa nhiều bệnh
-
Sáng nào cũng ăn bánh mì chấm sữa có tốt không? Chuyên gia nói 1 món ngon bổ rẻ, toàn bị quên
-
Cơm nguội thừa đừng vội đổ đi: Mang phơi khô rồi làm món này hết veo, đúng là đặc sản
-
Chê cá tanh chẳng muốn động đũa, mua về cứ rửa cùng loại quả này, cá chắc thịt, hết sạch mùi