Có rất nhiều cách chế biến cá, từ kho, hấp, đến chiên… tuy nhiên trong số đó, chiên cá là phương pháp phổ biến và dễ thực hiện nhất, thường được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, việc chiên cá không đơn giản như chỉ cần đổ dầu vào chiên, có nhiều bước quan trọng cần lưu ý để món cá chiên trở nên thơm ngon hơn.
Thay vào đó, trước khi chiên cá, bạn nên dùng gừng để chà xát lòng chảo và rắc một ít muối trắng lên đáy chảo trước khi chảo nóng lên. Sử dụng gừng không chỉ giúp tránh làm cháy cá mà còn tăng thêm hương vị, khiến cá trở nên mềm và ngon hơn.
Bước 1: Cá sau khi mua về được làm sạch, rửa sạch để ráo nước.
Bước 2: Cá sau khi làm sạch, rạch vài đường trên lưng cá, cho vào tô, thêm chút muối và rượu nấu, để cá ướp khoảng mười phút, cách ướp này giúp loại bỏ mùi tanh và tăng thêm hương vị của cá.
Bước 3: Cá sau khi ướp xong vớt ra để khô. Chuẩn bị một chiếc chảo, dùng những lát gừng mỏng lau nhẹ xuống đáy chảo. Sau đó cho dầu ăn vào cùng một chút muối, sau đó cho cá vào chiên trên lửa nhỏ cho đến khi gần chín thì lật chiên mặt còn lại.
Lúc này, bạn sẽ thấy màu vàng của cá rất đều, da cá không có bất kỳ dấu vết của hư tổn nào, cá chiên tỏa ra mùi thơm ngào ngạt, khi ngửi rất hấp dẫn.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.
Tác giả: Mộc
-
Đầu bếp tiết lộ: Luộc lòng lợn trắng giòn sần sật, không đắng chỉ cần đúng 1 thứ
-
Ướp thịt nướng chỉ dùng gia vị quá chán, thêm 1 thứ sẵn có trong bếp, thịt mềm, chín thơm nức mũi
-
Loại cá đặc sản biển Thanh Hoá: Món ngon ‘gây nghiện’ khiến bạn nhớ mãi
-
Đập trứng vào chảo hay cho cơm vào rang trước để cơm rang vàng đều, hạt căng đúng chuẩn
-
Loại rau đắt hơn thịt, bổ ngang tổ yến, nhân sâm, làm được nhiều món ngon mà ít người mua về