Chiên cá đừng đổ dầu vào chảo trước, thả thứ này vào không sợ bắn dầu lại vàng giòn thơm nức

( PHUNUTODAY ) - Một đầu bếp làm nghề 40 năm mách chị em cách rán cá không dính chảo, da không bị vỡ nát.

Có rất nhiều cách chế biến cá, từ kho, hấp, đến chiên… tuy nhiên trong số đó, chiên cá là phương pháp phổ biến và dễ thực hiện nhất, thường được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, việc chiên cá không đơn giản như chỉ cần đổ dầu vào chiên, có nhiều bước quan trọng cần lưu ý để món cá chiên trở nên thơm ngon hơn.

Một sai lầm phổ biến khi chiên cá là đổ dầu trước, điều này có thể khiến cá bị dính vào chảo, ảnh hưởng tới hương vị và hình thức.

 Thay vào đó, trước khi chiên cá, bạn nên dùng gừng để chà xát lòng chảo và rắc một ít muối trắng lên đáy chảo trước khi chảo nóng lên. Sử dụng gừng không chỉ giúp tránh làm cháy cá mà còn tăng thêm hương vị, khiến cá trở nên mềm và ngon hơn.

Bước 1: Cá sau khi mua về được làm sạch, rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Cá sau khi làm sạch, rạch vài đường trên lưng cá, cho vào tô, thêm chút muối và rượu nấu, để cá ướp khoảng mười phút, cách ướp này giúp loại bỏ mùi tanh và tăng thêm hương vị của cá.

Bước 3: Cá sau khi ướp xong vớt ra để khô. Chuẩn bị một chiếc chảo, dùng những lát gừng mỏng lau nhẹ xuống đáy chảo. Sau đó cho dầu ăn vào cùng một chút muối, sau đó cho cá vào chiên trên lửa nhỏ cho đến khi gần chín thì lật chiên mặt còn lại.

Vẫn làm phương pháp tương tự như trước, chiên từ từ ở lửa nhỏ cho đến khi cả hai mặt đều có màu vàng nâu là cá đã sẵn sàng thưởng thức.

Lúc này, bạn sẽ thấy màu vàng của cá rất đều, da cá không có bất kỳ dấu vết của hư tổn nào, cá chiên tỏa ra mùi thơm ngào ngạt, khi ngửi rất hấp dẫn.

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.

Tác giả: Mộc