Đầu bếp nói nhỏ: Thịt kho tàu mềm ngon, sóng sánh mà không cần dùng nước hàng, chỉ cần thêm đúng 1 bước

( PHUNUTODAY ) - Với những bà nội trợ bận rộn, không có nhiều thời gian đứng bếp, cách làm thịt kho dưới đây sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều công sức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1kg thịt ba chỉ

- Hành, tỏi khô

- Ớt, chanh, hành tây

Gia vị:

- Nước mắm

- Nước màu

- Đường

- Bột canh

Món thịt kho lên màu đỏ đẹp, mềm ngon sóng sánh nếu bạn làm theo công thức sau đây:

Cách làm:

Đầu tiên là thái miếng thịt vừa ăn, tiếp đến cho hành, tỏi, ớt vào cối giã nhỏ.

Gia vị ướp thịt gồm: 1/2 thìa canh bột canh, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh mắm, 2 thìa canh nước màu, hành, tỏi, ớt đã giã nhuyễn.

Trộn đều tất cả gia vị cho ngấm thịt.

Thịt sau khi ướp cho vào áp chảo để thịt được săn và thơm hơn.

Tiếp đến cho vào nồi:1 l nước, 1/2 thìa canh đường phèn, 1/2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước màu.

Ninh đến khi nước sâm sấp, thịt mềm thì tắt bếp múc ra tô. (Bước này có thể cho vào nồi áp suất, nồi hầm để tiết kiệm thời gian).

Thành phẩm miếng thịt mềm ngọt, có màu vàng hấp dẫn. Ăn kèm cơm siêu ngon.

Tác giả: Mộc