Nguyên liệu làm trứng hấp
- Trứng vịt 2 quả
- Ngò rí 1 nhánh
- Nước mắm 1/2 muỗng cà phê
- Nước lọc 1/2 chén(chén ăn cơm)
- Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ bột ngọt/ tiêu xay)
Cách chọn mua trứng sạch, ngon
- Bạn có thể dùng tay để kiểm tra vỏ quả trứng, nếu thấy vỏ càng láng, mịn thì là trứng đã để lâu. Trứng tươi ngon, vừa thu hoạch sẽ có lớp vỏ nhám, hơi sần sùi.
- Bạn cầm lên lắc nhẹ quả trứng, nếu không có tiếng động thì là trứng ngon, nếu trứng càng kêu to thì là trứng đã để lâu, sắp hỏng.
- Tránh mua những quả trứng có mùi hôi thối, trên vỏ trứng có xuất hiện những vết nứt, thậm chí chảy chất lỏng bên trong ra ngoài.
Cách chế biến Trứng hấp1
-
Đánh trứng
Đập 2 quả trứng vào tô và cho vào hỗn hợp nguyên liệu gồm: 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay và 1/2 chén nước (chén ăn cơm), rồi đánh trứng lên khoảng từ 5 đến 10 phút.
-
Hấp trứng
Bắc nồi lên bếp và cho vào 500ml nước, đun ở lửa lớn. Cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút, khi trứng hấp chín cho thêm 1 ít tiêu và ngò rí lên ăn sẽ rất thơm ngon.
Thành phẩm
Trứng hấp vừa đơn giản lại vừa thơm ngon, khi thưởng thức sẽ cảm nhận được độ chín mềm, vừa ăn của trứng, được nêm nếm gia vị vừa phải và hương thơm nhẹ nhàng của ngò rí.