Kho cá chỉ cần làm thêm bước này món ăn hết sạch mùi tanh, mềm tan thơm nức ai cũng mê

( PHUNUTODAY ) - Với công thức kho cá dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, hoàn hảo ai cũng thích thú mỗi khi ăn.

 Món cá kho thơm ngon hoàn hảo hơn nếu như bạn làm đúng theo công thức này giúp món ăn hết sạch mùi tanh khó chịu, ai ăn rồi cung nhớ mãi thích mê.

Nguyên liệu cần có

- 1 con cá tùy loại khoảng 1kg

- Gia vị: mắm, muối, bột canh, hạt nêm, nước hàng, xì dầu.

- 1,2 trái ớt

ca kho

Cách kho cá ngon

Bước 1: Đầu tiên khi mua cá về bạn cần đánh sạch vảy cá rồi bở vây bỏ mang mổ cá bỏ phần ruột đi giúp cho cá hết thanh.

Bước 2: Bạn hãy sử dụng muối hạt hoặc rượu gừng, giấm, chanh tươi chà xát bề mặt trong và ngoài cá giúp khử mùi tanh vô cùng hiệu quả. Tiếp đó, bạn hãy rửa lại bằng nước gạo giúp cá sẽ bớt mùi tanh.

Bước 3: Khi bạn mốn cho cá khử hết mùi tanh là xoa 1 chút rượu vào mật cá rồi để 1 lúc rửa lại bằng nước sạch sẽ làm hết vị đắng của mật cá.

Bước 4: Bạn hãy ướp cho cá vào chiên sơ qua đến khi 2 mặt vàng đều để cá khi kho không bị vỡ, có độ dai giòn vô cùng hiệu quả.

Món cá kho thơm ngon khi được xử lý qua rượu trắng giúp hết tanh

Món cá kho thơm ngon khi được xử lý qua rượu trắng giúp hết tanh

Bước 5: Bạn hãy ướp cá với gia vị bằng 3 thìa nước mắm, 2 thìa bột canh, 1 thìa đường, 1 chút hạt tiêu, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào và nước hàng trong vòng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị. Nếu ai thích ăn  ớt hãy thái cho vào cùng.

Bước 6:Bạn hãy cho nồi cá kho lên bếp và đun, đầu tiền thì đun lửa to khi nào cá sôi thì bật nhỏ lửa. Bạn hãy đun cá trong khoảng 2 giờ đồng hồ để cho cá chín đều săn chắc rồi tắt bếp thưởng thức cùng gia đình của mình.

an-ca-kho-beo-khong

Món ăn này bạn nên ăn nóng với cơm trắng trong những ngày trời đông lạnh giá sẽ vô cùng hợp khẩu vị. Chúc các bạn thành công với món cá kho thơm ngon mềm tan trong miệng.