Đầu bếp tiết lộ: Cách nấu canh rong biển thanh mát, không tanh lại tăng gấp đôi chất bổ

( PHUNUTODAY ) - Hôm nay phunutoday.vn sẽ chia sẻ với bạn cách nấu canh rong biển ngon không tanh thanh mát chuẩn vị Hàn Quốc ngay tại nhà, chỉ với các bước vô cùng đơn giản. Chuẩn bị nguyên liệu vào bếp và thực hiện ngay các món canh hấp dẫn này thôi nào!

1 - Cách nấu canh rong biển khô

Mẹo sơ chế rong biển khô trước khi nấu: Rong biển Hàn Quốc tuy bổ dưỡng nhưng nhiều người không ăn được vì có mùi tanh đặc trưng. Do đó trước khi chế biến, bạn cần khử mùi để món ăn hấp dẫn, ngon miệng nhất.

Cách 1: Khử mùi tanh với muối

Đây là cách làm thông thường và đơn giản nhất được nhiều bà nội trợ áp dụng. Muối không những khử mùi tanh mà sẽ loại bỏ một phần nhớt của rong biển.

Rong biển khô khi mua về đem ngâm trong nước lạnh từ 20 - 30 phút để nở hoàn toàn. Sau đó chắt bỏ nước, cho muối vào bóp nhẹ, đều chừng 1 - 2 phút sau đó rửa lại với nước sạch, đem chế biến.

Cách 2: Khử mùi tanh với gừng tươi

Pha nước lạnh với một chút gừng băm nhỏ để ngâm rong biển trong 20 - 30 phút. Sau khi ngâm, rong biển vừa mềm, nở vừa được khử mùi với gừng, bạn chỉ cần rửa sạch một lần nữa là có thể nấu.

Cách 3: Khử mùi tanh bằng dấm

Ngâm rong biển trong nước lạnh đến khi nở đều thì vớt ra, cho thêm một chút dấm vào, bóp nhẹ trong 1 - 2 phút sau đó rửa sạch để sử dụng.

Cách 4: Ướp cùng dầu mè

Sau khi ngâm rong biển trong nước lạnh từ 20 - 30 phút, đem cắt rong biển với kích thước phù hợp rồi ướp với muối, bột nêm và dầu mè trước khi nấu.

Nấu canh rong biển khô thịt bò

Nguyên liệu:

  • 100gr rong biển khô
  • 80g thịt bò ngon
  • Rượu trắng
  • Xì dầu Hàn Quốc
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị đầy đủ

Cách nấu canh rong biển

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm rong biển khô và khử mùi tanh trước khi nấu theo cách đã hướng dẫn ở trên. Sau khi khử mùi thì thái thành từng khúc khoảng 5cm.

Thịt bò rửa sạch, thái mỏng vừa ăn. Nếu bạn muốn khử mùi hôi của thịt bò thì có thể bóp nhẹ thịt với gừng tươi hoặc chanh, muối, dấm, rượu. Ướp thịt bò với gia vị: rượu trắng + tiêu xay + xì dầu + dầu vừng. Trộn đều, ướp trong 15 phút.

Bước 2: Nấu canh

Bắc một chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm sau đó cho thịt bò vào xào sơ qua trên ngọn lửa lớn đến khi bò tái chín thì cho rong biển vào xào cùng.

Cho thêm 2 thìa dầu vừng vào xào cùng đến khi thịt bò chín thì cho nước ấm vào xấp xấp mặt nước để nấu canh.

Đậy vung đun cho sôi nồi canh, nêm nếm thêm chút gia vị cho phù hợp. Trước khi tắt bếp khoảng 5 - 7 phút, cho 1 thìa tỏi băm vào để nấu đến khi rong biển mềm là được.

2 - Những cách nấu canh rong biển tươi

Canh rong biển thịt bò

Món canh rong biển thịt bò chuẩn vị Hàn Quốc được thực hiện với các bước vô cùng đơn giản từ 2 nguyên liệu chính là thịt bò và rong biển.

Món canh nóng hổi thoang thoảng mùi thơm dịu nhẹ, nước dùng mang vị thanh ngọt tự nhiên từ thịt bò và rong biển vừa chín tới, mềm ngon mà không ngán. Thử ngay nào!

Canh rong biển hải sản

Canh rong biển hải sản với cách chế biến đơn giản, món ăn cho hương vị thanh mát của rong biển, mềm ngon. Tuỳ theo sở thích mà bạn có thể nấu canh rong biển với các loại hải sản yêu thích như ngao, vẹm,..Hải sản vốn có vị thanh ngọt tự nhiên ăn kèm với rong biển thì ngon ngất ngây nhé!

Canh rong biển nấu tôm

Một sự kết hợp giữa rong biển được nấu chín vừa phải mang hương vị dịu nhẹ, mềm mềm cùng với thịt tôm khô và tôm tươi có chút dai ngon, tạo nên hương vị lạ miệng nhưng cuốn hút đến bất ngờ!

Bạn có thể cho thêm đậu hũ mềm mịn cùng các loại nấm thanh ngọt,.. Thử thực hiện và thưởng thức cùng với cơm nóng để cảm nhận vị ngon mà món canh mang lại thôi nào!

Tác giả: Mộc