Dùng loại giấy này để rán cá thay chảo chống dính có ngay “tuyệt chiêu” nấu ngon hơn cả hàng quán

( PHUNUTODAY ) - Trên diễn đàn về ẩm thực, có một bài đăng thu hút sự chú ý của chị em về bí kíp dùng giấy nến lót đáy chảo thay cho chảo chống dính.

Theo thành viên Vũ Hồng Quân, rán cá luôn là cơn ác mộng với các bà nội trợ vì vừa sợ vừa bắn vừa bị sát không thể trở cá hay lật cá nổi. "Mình toàn cứ phải đợi nó thật già, cứng lại mới có thể nậy nậy nó lên để lật, nhưng thật sự rất dễ làm nát mất khúc cá", anh Hồng Quân chia sẻ.

Chia sẻ cách để anh vượt qua nỗi sợ rán cá là dùng giấy nến. 

"Mình mới đây học được một mẹo thấy khá hay và tiện từ đầu bếp đầy kinh nghiệm. Mình làm bánh nên thấy tiện vì có giấy nến sẵn, khi nào chiên sẽ cắt một miếng giấy nến lót ở đáy chảo. Mình vẫn cho dầu ăn vào chiên như bình thường không hề bị dính tý nào. Mình thấy khá là hay mà không biết có giúp ích được gì cho các mẹ các chị không nhưng như khi áp chảo gì đó cũng có thể sử dụng phương pháp này mình thấy đỡ cháy chảo dính các thứ nên cọ rửa làm sạch cũng dễ", thành viên Hồng Quân chia sẻ cách dùng giấy nến để rán đồ ăn.

Chia sẻ của thành viên Hồng Quân ngay lập tức được coi là một sáng kiến rất mới với những chị em phụ nữ chuyên vào bếp. Bởi đã từ lâu, giấy nến là một loại dụng cụ được sử dụng phổ biến trong làm bánh và nấu ăn. Tuy nhiên, việc lót tờ giấy chống dính xuống đáy chảo trước khi rán để thay cho chảo chống dính thì quả là một "phát minh" đối với giới chị em làm nội trợ.

Biện pháp này khiến nhiều người hoài nghi về độ an toàn: "Bạn có chắc giấy nến bạn dùng an toàn khi tiếp xúc với nhiệt độ cao không?"; "Giấy nến tiếp xúc trực tiếp với dầu ăn ở nhiệt độ cao có sinh ra chất gì gây ảnh hướng sức khỏe không mọi người ơi?"....

Empty

Thế nhưng cũng có nhiều người bày tỏ sự ủng hộ sáng kiến này: "Giấy nến của mình nướng được bánh và chịu được nhiệt nhiệt 250 độ C mà bạn, vẫn làm bánh bình thường thì cho vào chảo rán không sao đâu"; " Giấy nến bên nước ngoài họ dùng nhiều lắm, trong chế biến thực phẩm ấy, nên dùng để chiên rán chắc không sao đâu"; "Bạn này thông minh quá, mình nhiều phen điêu đứng vì chảo chống dính bị xước hết rán cá rán đậu cứ bị dính chảo. Lần sau sẽ áp dụng cách này".

Ngoài ra, chị em còn chia sẻ nhiều cách để rán cá không bị dính như cho bột mì, muối hay xát gừng vào chảo...

Hiện cách dùng giấy nến của thành viên Hồng Quân vẫn đang được đông đảo chị em tranh luận.

Mẹo rán cá không bị bắn dầu mỡ và sát chảo

- Làm nóng chảo trước khi chiên rán

Làm cho chảo thật nóng trước khi cho dầu mỡ vào chiên rán giúp cho thực phẩm không bao giờ bị sát chảo.

- Cho một ít muối vào dầu khi chiên

Đây là cách vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Cách làm là cho dầu vào chảo, chờ dầu thật sôi rồi rắc đều một ít muối, sau đó cho thực phẩm vào chiên.

Empty

- Sử dụng màn chắn

Bạn có thể tìm mua màn chắn ở các cửa hàng bán dụng cụ làm bếp. Các loại màn này có các ô nhỏ li ti giúp không khí vẫn thoát ra ngoài đủ nhưng lại hạn chế rất tốt việc mỡ bị bắn ra ngoài.

- Sử dụng chanh

Chà chanh vào đáy chảo là cách làm đơn giản để hạn chế hiện tượng bắn dầu mỡ ra khỏi chảo. Bạn hãy chà một lát chanh vào đáy chảo trước khi cho dầu mỡ vào sẽ rất hiệu quả.