Trong vũ trụ đa dạng của nghệ thuật làm đẹp, giữa lòng nền văn hóa ẩm thực đơn sơ của Việt Nam, khoai lang tím - một loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, đang từng bước chứng tỏ giá trị của mình như một "viên ngọc" chăm sóc sắc đẹp cho mỗi gia đình. Không cần chi trả cho các sản phẩm làm đẹp xa xỉ, khoai lang tím với giá cả hợp lý và sự tiện lợi trong việc chế biến đã trở thành nguyên liệu hoàn hảo giúp bạn nuôi dưỡng làn da hàng tuần, mang lại kết quả đầy ấn tượng không kém cạnh các loại mặt nạ đẳng cấp.
Màu tím thần bí của khoai lang không chỉ làm phong phú thêm mâm cơm mà còn tăng cường sức khỏe từ bên trong. Với lượng lớn chất chống oxy hóa, vitamin A, C và các khoáng chất cần thiết, loại củ này giúp chống lại sự lão hóa da, làm mờ các vết thâm nám và duy trì làn da mềm mại, tươi trẻ. Đặc biệt, khoai lang tím còn giữ vai trò cân bằng độ ẩm cho da, giúp chống lại các yếu tố bất lợi từ môi trường, từ đó thúc đẩy quá trình phục hồi và tái tạo da một cách tự nhiên.
Hãy nghĩ về việc thêm khoai lang tím vào chế độ ăn uống hàng tuần, thông qua những món ngon giàu dinh dưỡng, không chỉ nuôi dưỡng cơ thể mà còn khơi gợi vẻ đẹp tự nhiên từ bên ngoài. Mỗi dịp sử dụng giống như việc bạn tận hưởng một buổi spa tại nhà, một cách tự tôn vinh bản thân, lắng nghe những điều kì diệu từ tự nhiên. Sẽ đến lúc bạn nhận ra mình không cần dựa dẫm nhiều vào mỹ phẩm khi có khoai lang tím, một món quà quý báu từ đất, một bí quyết làm đẹp tự nhiên mà thiên nhiên ưu ái dành cho chúng ta.
Không chỉ có các món bánh, chè, súp quen thuộc, bạn còn có thể sáng tạo làm chè dưỡng nhan từ khoai lang tím kết hợp với các thành phần tốt cho sức khỏe phụ nữ, đặc biệt vào những ngày "đèn đỏ" như táo đỏ, đường nâu.
Các thành phần cần chuẩn bị
Bột gạo nếp, đường nâu hoặc đường thốt nốt, quả táo đỏ, quả kỷ tử, củ khoai lang tím, rượu nếp cái.
Hướng dẫn làm
Bước 1: Lột vỏ và cắt nhỏ khoai lang tím, sau đó hấp chín. Khi khoai còn nóng, nghiền mịn và trộn đều với lượng vừa đủ bột nếp để tạo thành khối bột dẻo. Tiếp theo, chia bột thành từng phần nhỏ có kích thước đồng nhất và vo tròn thành viên.
Bước 2: Kỷ tử được rửa sạch và để cho ráo nước. Táo đỏ loại bỏ hạt, bạn có thể giữ nguyên hoặc cắt nhỏ tùy ý thích.
Bước 3: Đun sôi một lượng nước vừa đủ, thêm táo đỏ và đường nâu vào nồi. Sau đó, cho rượu nếp và kỷ tử vào cùng với những viên khoai. Đun cho đến khi các viên khoai nổi lên, điều chỉnh lượng đường cho phù hợp với khẩu vị.
Ghi chú nhỏ
Để nấu chè dưỡng nhan, nên ưu tiên sử dụng đường mía tự nhiên hoặc đường thốt nốt truyền thống vì nhiều loại đường nâu trên thị trường được tinh chế từ đường trắng không mang lại nhiều lợi ích. Đường thốt nốt không chỉ tăng hương vị mà còn giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả cho phụ nữ.
Tác giả: Trần Thu Thủy
-
Ăn Rau khoai lang thu được quá nhiều lợi ích về sức khỏe, nhưng nhiều người vẫn bỏ qua
-
Mua khoai lang nên chọn củ màu tím hay khoai trắng, khoai vàng sẽ bổ hơn? Rất nhiều người chưa biết điều này
-
Một loại củ phổ biến ở Việt Nam được người Nhật ca ngợi giúp trường thọ, kiểm soát đường huyết
-
Mỗi buổi sáng một củ khoai lang, một tháng sau cơ thể bạn thay đổi thế nào?
-
Ăn khoai lang vào buổi sáng cơ thể sẽ nhận được 7 điều kỳ diệu: Bạn có biết không?