Mâm cơm trưa thanh mát bổ dưỡng cả nhà thi nhau gắp chỉ 55000 cho 6 người

( PHUNUTODAY ) - Mâm cơm trưa thanh mát bổ dưỡng cả nhà thi nhau gắp chỉ 55000 cho 6 người - đảm bảo ai ăn cũng thích.

 

Canh sườn bắp mỹ ngon ngọt hấp dẫn 18000

Nguyên liệu làm canh sườn bắp mỹ ngon hấp dẫn :

Sườn heo: 200g

2 trái bắp Mỹ (lựa quả non)

2 củ cà rốt

Hạt nêm

Hành xanh thái nhỏ, vài lát gừng

Hướng dướng dẫn cách làm canh sườn bắp mỹ ngon ngọt :

Bước 1 : Bạn đem xương sườn đem chặt khúc vừa ăn rồi đem cho vào chần qua với nước sôi để cho sườn ra hết bột bẩn nhé. Sau đó bạn đem vớt sườn ra và rửa lại bằng nước lạnh nhé

Bước 2 : Bắp mỹ bạn đem rửa sạch rồi sau đó đem cắt làm 3 đến 4 khúc nhé

Bước 3 : Cà rốt đem cạo sạch vỏ rửa sạch và đem thái miếng

Bước 4 : Tiếp tục làm theo hướng dẫn cách làm canh sườn nấu bấp mỹ.Sau đó bạn đem cho tất cả sườn cùng với bắp cà rốt vào nồi sau đó đem đổ nước cho ngập nguyên liệu nhé, sau đó bạn đem cho thêm vài lát gừng cùng với mấy cọng hành vào cho thơm nhé

Bước 5 : Sau đó bạn đem bật bếp lên đun sôi , có bọt nổi lên thì bạn vớt bỏ đi. Bạn nêm thêm 3 thìa hạt nêm và nêm nếm cho vừa với khẩu vị gia đình bạn nhé. Sau đó bạn đem vặt lửa nhỏ đun ẩm ỉ để cho sương được nhừ nhé

Bước 6 : Sau khi sườn chín và cá rốt đã chín mềm thì bạn đem tắt bếp đi và cho thêm hành đã được thái nhỏ rửa sạch vào nhé để cho món canh sườn nấu bắp mỹ được thơm ngon hấp dẫn hơn. Sau đó bạn múc canh ra bát mà mời gia đình thưởng thức.

 

Sườn ram chua ngọt: 31000

- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Sườn mua về bạn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi cho vào nồi luộc sơ qua (cách làm sẽ giúp sườn bớt hôi và loại bỏ các bọt bẩn). Sau khi đã luộc xong, bạn rửa lại sườn với nước sạch.

- Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho tỏi, hành lá vào phi thơm, thêm vài cái hoa hồi rồi cho sườn vào đảo cùng đến khi sườn hơi săn lại.

- Nêm thêm 2 thìa cafe tương xì dầu, 3 cafe giấm, 1 cafe đường, 1 cafe mật ong, 1 cafe rượu, 1/2 cafe muối, 1/2 cafe tiêu. Đảo đều rồi hạ nhỏ lửa để sườn ngấm gia vị. Trong quá trình đun, thỉnh thoảng bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị gia đình nhé!

- Khi chảo cạn, miếng sườn bọc 1 lớp sốt sền sệt bên ngoài cũng là lúc bạn có thể tắt bếp được rồi!

Món sườn rất thơm ngon, đậm đà, vị mặn - ngọt rất hấp dẫn.

Đậu phụ luộc 6000

 

Tác giả: Ngọc Lê