Làm món mực sốt chua cay thơm ngon hấp dẫn đãi cả nhà ngày cuối tuần

( PHUNUTODAY ) - Làm món mực sốt chua cay thơm ngon hấp dẫn đãi cả nhà ngày cuối tuần - đơn giản lại lạ miệng.

Mực sốt chua cay là một món ăn ngon và bổ dưỡng nhưng không phải chị em phụ nữ nào cũng biết chế biến cho đúng cách. Mực ống xào không chỉ đậm đà thấm vị mà còn phải giòn dai như vậy mới đạt yêu cầu. Vậy mọi người hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé, rất đơn giản mà lại hiệu quả lắm đó.

muc-xao

 

Cách làm món mực xốt chua cay 

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món mực xốt chua cay.

–        Trước tiên, mực mua về các bạn đem rửa sạch với nước, sau đó rửa sạch lại với rượu cho bớt mùi tanh rồi các bạn lại đem rửa với nước cho sạch.

–        Sau đó, các bạn đun một nồi nước sôi nóng, bạn cho mực vào trần sơ qua, sau đó nhanh chóng cho mực vào chậu nước đá lạnh, ngâm mực khoảng 10-15 phút rồi mới vớt ra để ráo nước. Mực sau khi để ráo nước, các bạn thái mực ống thành những khoanh tròn nhỏ vừa ăn.

–        Hành tây các bạn nhặt sạch, rửa với nước rồi đem cắt nhỏ.

–        Hành lá các bạn nhặt bỏ gốc và lá úa rồi cắt thành những khúc dài.

–        Ớt các bạn bỏ cuống, quả nào dài thì các bạn cắt làm đôi còn lại thì giữ nguyên.

–        Tỏi các bạn bóc vỏ để nguyên củ

–        Gừng các bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

Bước 2: các bước thực hiện món mực xốt chua cay
–        Trước tiên, các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thêm một chút dầu ăn.

–        Tiếp theo, các bạn cho tỏi, gừng, ớt xanh đỏ, hành tây vào phi thơm.

–        Khi các nguyên liệu dậy mùi thơm thì các bạn cho mực vào đảo đều, cho thêm giấm, đường, một chút muối và 2-3 thìa dầu hào. Các bạn đảo đều tay khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.

–        Sau đó, các bạn cho hành lá vào, đảo qua một chút thì múc mực ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn ngon tuyệt này nhé!

cach-chon-muc-tuoi-ngon1

 

Cách chọn mực ngon:

Mực tươi có rất nhiều loại khác nhau như mực nang, mực ống, mực sim,… nhưng nếu không biết cách chọn lựa kĩ càng khi đi chợ thì rất dễ mua phải những con đã chết ươn.

Mực nang: Bạn nên chọn con to, dày mình, có màu trắng đục, thịt chắc, không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài, phần râu mực cứng.

Mực ống: Chọn con có lớp thịt màu sáng hơi hồng, đầu vẫn dính chặt vào thân, phần râu mực cứng, túi mực chưa bị vỡ;

Không nên chọn những con mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh vì đó là những con mực kém tươi rồi đấy nhé.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn