Nhìn vào màu sắc quả
Khi mua táo, nhiều người cho rằng táo càng đỏ thì càng chín và tất nhiên sẽ có vị ngọt, thơm ngon hơn. Không hoàn toàn như vậy. Quả táo ngon có màu đỏ và hơi ngả vàng, bên nào phơi nắng thì đỏ hơn.
Một số loại táo có màu hơi trắng không nên mua vì loại này thường mọc ở kẽ lá. Nếu lâu ngày không được phơi nắng, vị sẽ rất chua.
Bạn cần lưu ý những quả táo bình thường sẽ không chuyển sang màu đỏ toàn bộ, rất có thể táo được làm chín nhân tạo, không phải chín tự nhiên.
Bề mặt quả táo
Khi chọn mua táo, bạn có thể dùng tay cham vào để cảm nhận bề mặt quả táo có nhẵn không. Nếu bề mặt của quả táo có cảm giác rất mịn thì vị của loại táo này có xu hướng chua hơn. Nếu bề mặt của quả táo có cảm giác hơi sần sùi thì quả táo đó sẽ có vị ngọt hơn.
Nhiều người cho rằng những quả táo sần hình thức không đẹp sẽ không ngon nhưng thực tế ngược lại.
Nhìn vào rốn quả táo
Dưới đáy quả táo có một cái rốn, nếu để ý quan sát một vài quả táo, chúng ta sẽ thấy một số quả táo có rốn to và sâu, nhưng một số quả táo thì ngược lại, rốn nhỏ và nông.
Đối với hai loại táo này, chúng ta nên chọn những loại có rốn to và sâu. Những quả táo như vậy chín hơn và có vị ngọt tự nhiên hơn. Ngược lại, những quả táo có rốn nhỏ và nông sẽ kém ngon hơn.
Ngửi mùi thơm
Những quả táo chín và ngon thường có mùi rất thơm. Ngược lại những quả chưa chín sẽ ít thơm hơn và khi ăn sẽ có vị chua và hơi chát.
Dùng tay sờ, nắn
Những quả táo ngon và mọng nước sẽ khá tròn, cứng, khi cầm có cảm giác nặng tay. Hoặc chúng ta có thể thử búng tay vào quả táo, nếu âm thanh vang lên to rõ thì đó là táo giòn và ngon.
Tác giả: Mộc
-
Trên con lợn có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng: Quý như nhân sâm trăm tuổi, ăn nhiều cũng không lo tăng cân
-
4 dấu hiệu của một đứa trẻ hư: Cha mẹ nên uốn nắn sớm kẻo hối không kịp
-
Nấu canh cá nhớ rõ 3 điều này: Đảm bảo món ăn không tanh, thơm ngon, ngọt nước
-
Nhúng cá qua thứ này trước khi rán: Cá giòn tan không dính chảo, chẳng lo bắn dầu ăn lên áo
-
Hòa thứ nước này vào kho bất cứ loại cá nào cũng hết sạch mùi tanh, thơm ngon chắc thịt