Cách làm gà nướng muối tiêu bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
1kg thịt gà;
Gia vị: Muối, dầu ăn, nước tương, bột thì là, tiêu, dầu hào, ớt bột, vừng rang.
Cách làm
- Thịt gà rửa sạch, để ráo hoặc thấm khô nước rồi chặt miếng to.
- Cho thịt vào bát, thêm muối, tiêu, bột thì là, dầu hào vào trộn đều. Nếu không có bột thì là thì bạn có thể bỏ qua hoặc thay bằng bột hành, bột tỏi tùy khẩu vị. Ướp thịt gà ít nhất 30 phút.
- Sau khi ướp xong, xếp thịt gà vào nồi chiên không dầu và nướng ở 185 độ trong 20 phút.
- Sau 20 phút, bạn mở nồi chiên không dầu ra và lật mặt cho từng miếng thịt gà. Nướng ở nhiệt độ tương tự thêm 15 phút nữa.
- Khi thịt gà chín, rắc thêm ớt bột, vừng rang (tùy khẩu vị) và trộn đều là xong.
Cách ướp gà nướng bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
Thịt gà, sữa chua không đường, ớt bột, bột tỏi, nước tương.
Cách làm
- Thịt gà rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng to. Bạn có thể rửa thịt gà bằng rượu trắng để khử mùi hôi tanh. Sau đó, khứa nhẹ vài đường trên phần da gà để thịt gà tẩm ướp ngấm đều gia vị.
- Cho gà vào bát, đổ 1-2 hộp sữa chua không đường, thêm một chút ớt bột, bột tỏi, nước tương vào trộn đều. Ướp gà ít nhất 15-20 phút.
- Sau khi ướp, bạn cho gà vào nồi chiên không dầu. Nướng lần 1 ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút. Hết thời gian này, bạn đem gà ra, phết thêm hỗn hợp nước ướp gà trước đó vào các mặt của miếng thịt gà. Lật miếng gà và nướng tiếp 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Sữa chua sẽ giúp thịt gà mềm, ngọt và không bị khô. Chị em nhớ áp dụng công thức ướp gà này để có món thịt gà nướng thơm ngon nhé.
Tác giả: Thanh Huyền
-
Luộc vịt cứ thả thêm thứ này, đảm bảo hết mùi hôi, thịt vừa mềm vừa thơm ngon, đậm vị
-
Nướng gà nguyên con bằng nồi cơm điện cực dễ: Chỉ mẹ 3 cách ướp thơm ngon, ăn một lần nhớ mãi
-
Cách làm hành phi vàng ruộm, thơm nức mũi ngay tại nhà, để cả tháng vẫn giòn tan
-
Công thức pha bột làm gà rán chuẩn như ngoài hàng: Lớp vỏ giòn rụm, vàng ruộm, để không ỉu
-
Không phải luộc, thịt vịt có thể làm thành 3 món siêu ngon, dễ chế biến, ăn một lần nhớ mãi