Hướng dẫn làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu thơm ngon nức mũi

( PHUNUTODAY ) - Mít sấy bằng lò nướng với màu vàng bắt mắt cùng hương thơm hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Đừng quên lưu lại công thức và chia sẻ đến mọi người để cùng thực hiện món ăn này.

Nguyên liệu:

- Mít 1 kg

- Chanh 1 quả

- Dầu ăn 1 ít

- Đường, muối

Empty

Cách làm:

- Mít sau khi mua về thì bạn dùng dao cắt ra rồi tách lấy múi mít. Tiếp đến, bạn loại bỏ hạt mít và tiếp tục cắt múi mít ra làm đôi. Nếu múi mít có kích thước lớn thì bạn có thể cắt thành 3 hoặc 4 miếng.

- Kế đến, bạn chuẩn bị một thau nước rồi cho vào 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh rồi khuấy đều đến khi đường tan. Bạn cho hết lượng mít đã bóc vào ngâm trong khoảng 10 - 15 phút rồi vớt ra để ráo.

Mẹo tách múi mít không bị nhựa dính tay

Để nhựa mít không dính vào tay thì bạn có thể dùng 1 ít dầu ăn bôi vào bao tay trước khi bóc mít.

Để làm sạch dao sau khi cắt xẻ mít xong thì bạn hãy dùng 1 ít dầu ăn bôi vào dao rồi rửa sạch lại với nước nhé.

Empty

- Sau khi mít đã ráo nước thì bạn hãy chia mít thành 2 - 3 phần để tiến hành sấy mít. Đầu tiên, bạn dùng giấy nến đặt vào khay rồi xếp mít vào lò nướng.

Empty

- Sấy mít trong khoảng 1 giờ đầu tiên ở 130 độ C. Sau 1 giờ, bạn dùng đũa đảo đều mít rồi tiếp tục sấy mít ở 100 độ C trong khoảng 30 phút.

Mách nhỏ:

  • Để tránh mít bị khô và kém giòn thì bạn không nên xếp mít quá dày khi sấy nhé.
  • Nếu bạn thấy mít chưa khô hoặc chưa giòn như ý muốn thì bạn có thể sấy thêm 30 phút ở 110 độ C.
  • Trung bình thời lượng sấy mít sẽ trong khoảng 3 - 4 giờ.
  • Việc ngâm mít như vậy sẽ giúp mít sạch mủ, thấm vị và ngon hơn đó.

Chúc bạn thành công!

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link