Nguyên liệu
- 400g cải bẹ xanh
- 1 củ gừng
- Gia vị: ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm
Cách chọn mua cải bẹ xanh tươi ngon
Mặc dù cải xanh có thể trồng quanh năm, nhưng thời điểm trồng cải tốt nhất là từ tháng 9 đến tháng 4. Lúc này, cải sẽ rất non, lá xanh, mỏng, cọng to, không sần sùi hay nhiều sâu.
Bạn nên chọn những cây cải không héo úa, không bị sâu ăn, dập nát. Đặc biệt không nên chọn cải đã lên ngồng, vì lúc này cải đã già, ăn rất hăng và nồng.
Nên đi chợ, siêu thị vào lúc sớm để chọn được những cây cải xanh tươi ngon nhé.
Cách làm canh cải bẹ xanh nấu gừng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cải bẹ xanh nhặt lá, rửa sạch và ngâm với nước muối loãng tầm 10 phút. Sau đó, cắt khúc ngắn vừa ăn, để ráo.
Gừng thì gọt bỏ vỏ và cắt thành sợi nhuyễn.
Bước 2: Nấu canh
Cho vào nồi khoảng 1 lít nước cùng với gừng cắt sợi, nấu đến khi sôi thì cho cải bẹ xanh vào. Sau đó, nêm muối và hạt nêm chay đã chuẩn bị sẵn. Nếu chưa hợp khẩu vị thì bạn có thể điều chỉnh sao cho vừa ăn nhé. Nấu với lửa lớn đến khi canh sôi lại thì tắt bếp. Cuối cùng, múc canh ra tô và thưởng thức thôi.
Thành phẩm
Canh vừa chín tới nóng hôi hổi, vị đăng đắng, tươi mát của cải bẹ xanh hòa cùng hương thơm cay nồng, ấm nóng từ gừng. Tất cả đã tạo nên một món ăn ngon bổ dưỡng, đồng thời là “phương thuốc quý”, đặc biệt rất tốt trong việc trị cảm cúm, đầy bụng, khó tiêu,...
Món canh này rất đơn giản nhưng lại được nhiều người yêu thích bởi công dụng tuyệt vời của nó. Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để chế biến mà vẫn mang đến cho cả gia đình một món đầy đủ dưỡng chất và rất ngon miệng đó.
Tác giả: Mộc
-
Luộc gà vịt tuyệt đối không thả loại gia vị này kẻo hỏng cả món ngon, dễ gây bệnh
-
Miến xào làm theo cách này không bết dính, không vón cục lại dai ngon
-
Cách nấu xôi xéo thơm dẻo vàng ươm chuẩn vị Hà Nội
-
Bí quyết làm bánh từ củ cải, đầu bếp cũng phải gật gù khen ngon
-
Lương y tiết lộ 5 món ngon rẻ tiền, vợ chăm nấu chồng sẽ dẻo dai, sung mãn, 'chuyện ấy' lên hương