Sáng tạo món trứng hấp kiểu này vừa mềm mịn ăn ngon lại trông đẹp mắt, trẻ nhỏ cực thích

( PHUNUTODAY ) - Trúng hấp kiểu này giúp bạn có những món ăn ngon bổ dưỡng lại rất đẹp mắt thu hút trẻ nhỏ

Trứng là thực phẩm mà hầu như nhà nào cũng dùng vài lần mỗi tuần. Để có món trứng hấp ngon, trẻ đặc biệt thích ăn thì đừng quên các cách sáng tạo sau:

Món trứng hấp sữa tươi làm bữa ăn phụ bổ dưỡng lại ngon miệng

Chuẩn bị nguyên liệu làm trứng hấp sữa tươi: 250ml sữa tươi không đường, 2 quả trứng,1 thìa đường (nếu sữa có đường thì không cần thêm đường, tập cho bé ăn ít đường sẽ tốt hơn cho sức khỏe)

Trứng hấp với sữa mềm mịn

Cách làm trứng hấp sữa: 

Trước tiên bạn đánh trứng vào tô, thêm sữa với đường rồi dùng phới hoặc máy đánh trứng cho đều. Nhớ phải đánh theo một hướng tránh đánh lộn xộn. Sau đó lọc hỗn hợp này qua rây lọc để loại bỏ cặn to bên trên. Cho hỗn hợp đã lọc vào tô sứ có nắp đậy rồi cho vào nồi hấp cách thủy tầm 10-15 phút. Bạn đậy nắp lại để chúng không bị rỗ. Khi hấp tầm 15 phút thì lấy tăm xiên vào thấy không bị dính tăm là đã chín. Tránh hấp quá lâu món trứng hấp sẽ bị khô, hấp ít thời gian chưa đủ chín thì trứng bị tanh.

Món trứng hấp sữa này mềm mịn tương tự bánh flan. Bạn có thể dùng làm món ăn phụ hoặc ăn sáng tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. 

Để đổi khẩu vị hoặc chống tanh, bạn có thể mỗi ngày hấp theo một công thức hương vị khác nhau. Với các làm như trên, nhưng bạn có thể dùng một thìa cafe bột cacao, hoặc bột trà matcha để tạo màu tăng hương vị,khử mùi tanh của trứng, lại đẹp mắt hấp dẫn trẻ. 

Trứng hấp đậu phụ non - tăng cường canxi cho trẻ phát triển

Trứng và đậu phụ đều là những thực phẩm bổ dưỡng, giàu canxi và protein. Bạn có thể cho bé ăn món này để tăng cường dinh dưỡng.

Chuẩn bị nguyên liệu làm trứng hấp đậu phụ: 1 miếng đậu phụ non, 5 quả trứng, lượng muối vừa phải, lượng dầu mè vừa phải, 1 cây hành lá, 1 thìa nước tương, một chút sữa tươi không đường.

Trứng hấp cùng đậu phụ

Cách làm:

Hành magn rửa và thái nhỏ hạt lựu.  Đậu phụ non thái thành miếng dạng lát dày.

Cho trứng vào tô rồi thêm chút muối, thêm lượng nước vừa phải. Sau đó bạn dùng phới đánh nhẹ tay theo một chiều để tránh tạo các bọt khí. Dùng rây lọc để loại bỏ cặn.

Xếp đậu phụ non vào tô, tiếp đó cho phần nước trứng vào. Sau đó đặt tô trứng và đậu phụ vào nồi, hấp cách thủy trên lửa lớn khoảng 20 phút.

Lấy trứng hấp đậu phụ ra, thêm hành lá xắt nhỏ và rưới dầu mè cùng 1 thìa nước tương lên trên là món ăn đã hoàn thành.

Trứng hấp rau củ đẹp mắt tăng cường rau cho bé

Nếu em bé nhà bạn lười ăn rau thì làm món trứng hấp rau củ này cũng là một cách giúp bé ăn được nhiều rau hơn mà lại không bị ngấy.

Chuẩn bị nguyên liệu: 3-5 quả trứng, lượng hạt ngô non, bí ngòi, quả đậu thái thành hạt lựu, thêm muối, tiêu, sữa vừa phải, một chút bột năng hoặc bột bắp. 

Trứng hấp cùng rau củ trông đẹp mắt

Cách làm:

Đập trứng vào tô, thêm sữa tươi không đường hoặc nước, cho thêm tiêu, muối khuấy đều theo một chiều, đánh cho đều và tan trứng. Lọc hỗn hợp trứng qua rây cho mềm mịn. 

Cho ngô, rau củ quả thái nhỏ trộn lẫn vào tô, đổ nước hỗn hợp trứng lên. Đặt tô vào hấp cách thủy tầm 15 phút. 

Hoặc bạn sẽ hấp trứng trong nồi hấp. Còn rau củ quả thái nhỏ mang phi thơm một chút dầu hành rồi cho vào xào. Khi gần chín thì tưới nước bột năng/bột bắp lên cho món xào mềm mượt. Khi trứng chín thì cho phần rau củ quả đã xào lên trên.

Cách trộn rau củ quả vào hấp cùng ăn sẽ ngọt mát hơn nhưng không ngậy như cách xào rau củ quả bên ngoài.

Với 3 món trứng hấp mềm mịn này, trẻ sẽ rất dễ ăn. Bạn có thể làm món ăn này dụ cho trẻ ăn bữa phụ, hoặc làm cho cả nhà thưởng thức nhé.

Tác giả: An Nhiên