Loại rau giúp tăng chiều cao, trẻ càng ăn càng bớt ốm vặt

15:02, Thứ năm 11/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Canxi là một khoáng chất quan trọng, đặc biệt là trong quá trình phát triển của trẻ. Nhiều người nghĩ là canxi chủ yếu có trong thịt, cá và hải sản mà không biết rằng các loại rau xanh cũng giàu canxi không kém.

Rau khoai lang

Loại rau thứ hai là rau khoai lang, rau khoai lang còn được mệnh danh là vua của các loại rau, nghĩa là trong tất cả các loại rau thì rau khoai lang có giá trị dinh dưỡng dồi dào nhất. Mặc dù câu nói này sẽ khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ, nhưng so với các loại rau khác, rau khoai lang thực sự rất bổ dưỡng.

Loại rau giúp trẻ tăng chiều cao

Loại rau giúp trẻ tăng chiều cao

Cứ 100 gram rau khoai lang có thể đạt tới 188 mg canxi nên việc dùng rau khoai lang để bổ sung canxi là rất kinh tế và hợp túi tiền. Quan trọng hơn, trong rau khoai lang còn rất giàu chất diệp lục, kali, chất xơ có tác dụng điều hòa tốt các chức năng khác nhau trong cơ thể, bảo vệ thị lực, có thể hấp thụ chất sắt, vitamin và các chất dinh dưỡng phong phú khác cho cơ thể con người.

Cải bẹ trắng

Đây là một loại rau chứa nhiều khoáng chất, vitamin, chất xơ và carbohydrates. Thường xuyên tiêu thụ cải bẹ trắng sẽ giúp kích thích các hormone tăng trưởng trong cơ thể thúc đẩy chiều cao của bạn.

Rau dền

Rau dền cũng được đánh giá có hàm lượng canxi cao hơn cả sữa bò. Loại rau này còn cung cấp lượng lớn các nguyên tố khoáng chất cùng các vitamin K giúp hấp thụ canxi tốt.

Các chị em có thể bổ sung các loại rau này thực đơn của con sẽ tốt cho việc tăng trưởng chiều cao của bé. Ngoài ra có một số loại rau có dinh dưỡng không kém như giá đỗ, súp lơ, cà chua... giúp bữa ăn của bé phong phú hơn.

Rau mồng tơi

Mồng tơi là loại rau quen thuộc, chứa 176mg canxi trong mỗi 100g. Lưu ý, mồng tơi có nhiều chất dinh dưỡng nhưng không nên lạm dụng vì có chứa một hàm lượng acid oxalic cao. Chất hóa học này có thể liên kết với sắt và canxi khiến cho cơ thể khó hấp thụ các dinh dưỡng quan trọng khác, từ đó gây thiếu chất và suy yếu.

Rau bina (rau chân vịt)

Lá rau bina có màu xanh đậm nếu chứa hàm lượng lớn canxi, vitamin, xơ và sắt có tác dụng giúp xương bé chắc khỏe, ngày càng tăng trưởng chiều cao nếu được mẹ cho ăn mỗi ngày. Ngoài ra, rau bina còn có tác dụng giúp bé ngừa ung thư, chống thiếu máu, bảo vệ tim mạch, hỗ trợ mắt sáng,…

Loại rau thúc đẩy trẻ phát triển chiều cao

Loại rau thúc đẩy trẻ phát triển chiều cao

Cải chip

Cải chip chứa nhiều nhất là sắt cùng các loại khoáng chất khác như canxi, magie, kali, mangan,.... cũng giàu chất xơ, vitamin và nhiều dưỡng chất cần thiết khác. Ăn cải chip thường xuyên sẽ giúp bé cao lớn hơn mỗi ngày.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Mộc