Lần đầu làm mẹ: 5 cảm xúc hạnh phúc thiêng liêng chẳng thể nào quên

11:11, Thứ năm 11/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Nuôi con là hành trình dài của ba mẹ và cũng chính con mới có thể mang đến cho mẹ những cảm xúc “lần đầu” khó quên.

Mẹ trải qua nhiều cung bậc của cảm xύc từ niềm hạnh phúc vô bờ, tự hào với vai trò thiêng liêng của mình đến lo lắng tột cùng về việc chăm sóc thế nào để con luôn khỏe mạnh.

Những lần đầu tiên “bỡ ngỡ” chẳng thể nào quên của mẹ:

Lần đầu đón một đứa trẻ chào đời

Con chính là món quà vô giá và ý nghĩa nhất trong cuộc đời của mẹ. Khi lần đầυ nhìn thấy khuôn mặt của con, bất kỳ người làm mẹ nào cũng không khỏi bỡ ngỡ, dâng trào những cảm xύc khó tả.

Khoảnh khắc thiêng liêng khi lần đầu đón con chào đời. (Ảnh minh họa)

Khoảnh khắc thiêng liêng khi lần đầu đón con chào đời. (Ảnh minh họa)

Khoảnh khắc nghe tiếng khóc con chào đời thật tuyệt vời, nước mắt mẹ đã rơi khi thấy thiên thần của mẹ đến với thế giới này. Khi ấy, mẹ chỉ ước rằng có thể trao cho con những điều tốt đẹp nhất, để sau này con phát triển thật tốt, khỏe mạnh, an vui!

Lần đầu chăm sóc con

Sau khi trải qua 9 tháng 10 ngày trong bụng mẹ, bé con đến với thế giới này. Những tháng đầυ tiên bé còn non nớt, yếu đuối và rất cần sự chăm sóc của mẹ.

Lần đầυ chăm sóc trẻ sơ sinh sẽ đem lại hàng loạt cảm xύc bối rối cho mẹ. Mẹ có thể sẽ mệt mỏi vì lần đầυ thấy con quấy khóc, nhưng chỉ cần thấy nụ cười của con thì mọi vất vả phút chốc tan biến.

Lần đầυ cho con bú

Lần đầu làm mẹ là những việc mà mẹ chưa bao giờ phải làm, cái gì cũng đều lạ lẫm, vụng về. Mẹ lần đầu tiên biết cho con bú là như thế nào, lần đầυ biết dỗ con nín khóc, mẹ phải tìm hiểu, trau dồi nhiều kiến thức chăm sóc con. Dù vất vả nhưng thấy con khôn lớn từng ngày là mẹ đã hạnh phúc rồi.

Làm đầu cho con bú. (Ảnh minh họa)

Làm đầu cho con bú. (Ảnh minh họa)

Lần đầυ mất ngủ vì chăm con

Lần đầυ mẹ mất ngủ vì con quấy khóc, ốm sốt, nhưng chỉ cần nhìn thấy giấc ngủ êm của con, khuôn mặt đáng yêu đang lớn lên từng ngày của con thì mọi mệt mỏi của mẹ vơi đi. Lần đầυ mất ngủ vì chăm sóc con, mẹ càng thêm thương bà ngoại của con. Cảm ơn con đã đến với mẹ và mang niềm hạnh phúc vô biên đến cho gia đình mình.

Lần đầυ cho con ăn

Đối với những ai lần đầυ làm mẹ chắc chắn không khỏi bỡ ngỡ về việc tập cho trẻ ăn dặm và cho con ăn như thế nào là đúng cách. Để cho con ăn thành công thì mẹ cần phải trang bị những kiến thức giúp con ăn dặm kèm theo tâm lý “kiên nhẫn”.

Trong quá trình cho con ăn mẹ sẽ gặp phải vấn đề con không hợp tác, vừa ăn vừa phun khiến mẹ không khỏi bối rối. Vì vậy, mẹ hãy cùng con kiên trì rèn luyện để quen với việc này nhé!

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc