Ăn cần tây giá rẻ bèo nhưng vừa đẹp da vừa ngừa ung thư cực hiệu quả

( PHUNUTODAY ) - Trong cần tây chứa nhiều kali, khoáng chất, chất xơ vitamin rất tốt cho sức khỏe, sắc đẹp của bạn.

Giảm viêm cho cơ thể

Trong thành phần dinh dưỡng của nước ép cần tây có chất polyacetylen và luteolin, có khả năng ức chế enzym gây ra phản ứng viêm trong cơ thể và có lợi cho người bị viêm khớp. Ngoài ra, nếu như bạn có bất kỳ bệnh viêm nhiễm nào, hãy thêm nước ép cần tây vào chế độ ăn uống của bạn mỗi ngày, hiệu quả sẽ có sau một hoặc hai tuần.

Tăng cường sức khoẻ tim mạch

Trong rau cần tây có chứa chất phthalide cũng được tìm thấy trong nước ép cần tây và là chất thư giãn cơ bắp và các mạch máu bên trong cơ thể. Bên cạnh đó, cần tây còn chứa chất coumarins trong nước ép cần tây tươi giúp điều hoà lượng cortisol trong cơ thể - một chất có khả năng làm giảm huyết khối trong cơ thể con người.

Tác dụng của nước ép cần tây

Tác dụng của nước ép cần tây

Ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Trong rau cần tây có chứa chất flavonols, furanocoumarins và acid phenolic có rất phong phú trong nước ép cần tây chính là những hợp chất chống ung thư vô cùng hiệu quả. Ngoài  ra, chúng còn giúp ngăn chặn sự lam truyền sinh sôi của các tế bào ung thư trong cơ thể.

Làm sạch và giải độc cơ thể

Trong thành phần dinh dưỡng của rau cần tây có alkalizing, một chất tuyệt vời để làm sạch cơ thể của bạn. Ngoài ra, nếu như bạn thường xuyên uống quá nhiều chất cồn hoặc ăn quá nhiều đồ ngọt, bạn có thể làm mới cơ thể bạn bằng nước ép cần tây.

Trẻ hoá cơ thể của bạn

Khi bạn thường xuyên uống nước ép cần tây chứa nhiều chất chống oxy hoá, cộng với hàm lượng vitamin K cao giúp bạn trông trẻ hơn. Bên cạnh đó, nước ép cần tây cũng chứa nhiều vitamin A, B, và C, cho bạn làn da khỏe mạnh và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Tác dụng của cần tây

Tác dụng của cần tây

Giúp hồi phục cơ thể

Trong thành phần dinh dưỡng của nước ép cần tyaa có chứa nhiều Kali - một chất điện giải giữ cho tế bào hoạt động bình thường. Ngoài, ra nếu như bạn đang gặp nhiều vấn đề khiến mình chịu nhiều căng thẳng mệt mỏi bạn có thể sử dụng nước ép cần tay để hạ thấp huyết áp và mức độ căng thẳng giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn rất nhiều.

Nhuận tràng cho cơ thể

Trong thành phần dinh dưỡng của cần tây có chứa các chất dinh dưỡng đặc biệt mà chỉ tồn tại khi ăn sống. Cần tây còn giúp đường tiêu hóa hoạt động tối ưu giúp nhuận tràng tự nhiên. Ngoài ra, nếu bạn bắt đầu ngày mới với nước ép cần tây, các loại enzym bạn tiêu thụ từ nước ép cần tây giúp tăng axit clohydric khiến cho dạ dày khiến thức ăn dễ tiêu hóa hơn.