Ăn chôm chôm sai cách ảnh hưởng tới sức khỏe, dễ mắc bệnh

( PHUNUTODAY ) - Chôm chôm cung cấp protein, cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động, nhưng nếu bạn ăn theo cách này dễ mắc bệnh.

Người mắc bệnh tiểu đường

Quả chôm chôm là loại trái cây nhiệt đới, có vị ngọt cao, chứa khá nhiều đường tự nhiên. Chính vì vậy, người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn bởi nó dễ làm cho bệnh tình của bạn thêm tăng nặng.

Người hay nóng trong dễ bốc hỏa

Chôm chôm là loại quả dễ gây nóng trong, với những người có cơ thể lúc nào cũng phừng phừng và có cảm giác hay “bốc hỏa” cũng không nên ăn quá nhiều chôm chôm dễ gây bức bối trong người. Nguyên nhân là do lượng đường trong chôm chôm khá nhiều sẽ khiến cơ thể càng tăng tình trạng này.

Ăn chôm chôm sai cách dễ rước bệnh vào người

Ăn chôm chôm sai cách dễ rước bệnh vào người

Người nhiệt miệng, mụn nhọt

Quả chôm chôm chứa nhiều đường nên ăn nhiều chôm chôm sẽ gây nhiệt cho cơ thể, nỏi mụn nhọt, rôm sảy. Nếu bạn ăn nhiều chôm chôm cũng làm cho cơ thể thêm mệt mỏi.

Người đầy bụng, khó tiêu

Do thành phần dinh dưỡng của chôm chôm chứa khá nhiều đường, nên khi bạn ăn nhiều chôm chôm còn mang lại nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho hệ tiêu hóa, gây ra các triệu chứng khó tiêu táo bón ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Những người không nên ăn chôm chôm

Những người không nên ăn chôm chôm

Người thừa cân, béo phì

Trong thành phần dinh dưỡng của chôm chôm chứa nhiều đường, vitamin các loại. Chính vì vậy, nếu ăn quá nhiều chôm chôm sẽ khiến bạn không thể giảm cân hiệu quả. Theo lương y Vũ Quốc Trung khuyến cáo, mọi người không nên ăn quá nhiều chôm chôm trong một ngày để giữ sức khỏe được tốt hơn.