Ăn lẩu cùng những loại rau này gây hại sức khoẻ

( PHUNUTODAY ) - Không phải loại rau nào cũng thích hợp để ăn lẩu. Nếu kết hợp sai sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Lẩu hải sản không ăn cùng thực phẩm chứa vitamin C

Khi ăn cùng các loại thực phẩm nhiều vitamin C như cà chua, khoai lang... vì asen pentavenlent có trong hải sản này sẽ chuyển hóa trở thành asen trioxide (dân gian thường gọi là thạch tín), có thể gây ngộ độc thạch tín cấp tính, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Lẩu bò không ăn cùng rau mùng tơi

Rau mùng tơi ăn cùng thịt bò sẽ gây đầu bụng, khó tiêu thậm chí táo bón.

Lẩu gà không dùng rau kinh giới

Rau kinh giới "kỵ" thịt gà. Theo Đông y, ăn hai thứ này chung với nhau gây ra chứng chóng mặt, ù tai hoặc run rẩy toàn thân, ngứa ngáy vùng đầu não.

lau-01

Lẩu riêu cua kị cần tây, khoai lang, khoai tây

Cần tầy kết hợp với cua sẽ ảnh hưởng tới sự hấp thu protein của cơ thể. Trong khi đó, cua ăn chung với khoai lang, khoai tây dễ gây sỏi trong cơ thể.

Lẩu thịt dê không ăn cùng giấm

Giấm sẽ phá hủy, làm giảm bớt những thành phần dinh dưỡng quý nhất ở thịt dê.

Không nhúng củ cải và mộc nhĩ cùng lúc

Củ cải ăn cùng mộc nhĩ có thể sinh ra các hoạt chất sinh học khác gây viêm da, dị ứng.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/an-lau-cung-nhung-loai-rau-nay-gay-hai-suc-khoe-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền