Ăn món này cùng với gan lợn: Thực phẩm bổ dưỡng trở nên hại người trong tích tắc

( PHUNUTODAY ) - Gan lợn giàu protein, chất béo có lợi cho sức khỏe của con người. Nhưng nếu kết hợp gan lợn với những thực phẩm dưới đây sẽ hại vô cùng.

Không ăn gan lợn chế biến chưa kỹ

Gan động vật là nơi chứa nhiều độc tố, một phần do lượng chất độc trong thức ăn đem vào cơ thể còn tồn dư, một phần là do chức năng gan là mơi giải độc nên nhiều chất độc tập trung hết vào gan. Vì vậy, nếu bạn ăn gan cần phải nấu gan chín kỹ vào sơ chế qua gan để không nhiễm chất độc vào người.

Bên cạnh đó, bạn nên ăn gan của động vật mới giết mổ không nên ăn gan của động vật chết đã lâu hoặc chết bệnh vì như vậy bạn dễ dàng bị nhiễm bệnh.

Gan nên chế biến kỹ

Gan nên chế biến kỹ

Không ăn gan lợn xào giá đỗ

Gan động vật mang tính hàn giúp giải nhiệt, trong khi đó giá đỗ cũng có tính hàn giúp giải nhiệt. Nếu kết hợp gan động và gia đỗ trong khi gan có nhiều vi lượng như đồng, sắt nên dễ làm oxy hóa phân giải vitamin C khiến người ăn dễ bị tiêu chảy, đầy bụng…

Không ăn gan lợn và gỏi cá

Gan lợn là một vị thuốc trong đông y mang tính hàn. Nếu kết hợp với gỏi cá thực phẩm sống là đại kỵ sẽ gây nên tình trạng trướng bụng khó tiêu, miệng nôn trôn tháo khiến người ăn khó chịu. Nhẹ thì tiêu chảy, nặng thì ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị nguy hiểm tính mạng.

Gan động vật không ăn với giá đỗ

Gan động vật không ăn với giá đỗ

Không ăn gan lợn kết hợp rau cần, cà rốt

Trong thành phần của gan động vật chứa các ion kim loại làm phân giải vitamin C, gây mất tác dụng của cà rốt khiến cho thực phẩm bổ dưỡng trở nên mất chất . Trong thành phần của rau cần có chất cellulose và axit oxalic, nếu kết hợp với gan lợn sẽ hạn chế sự hấp thụ sắt của cơ thể khiến bạn dễ bị ngộ độc.