Ăn sữa chua thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ bị huyết áp cao.
[links()]
Những ai duy trì được thói quen ăn sữa chua thường ít có nguy cơ bị cao huyết áp là kết quả của một cuộc nghiên cứu được công bố tại hội nghị khoa học của Hiệp hội Tim mạch Mỹ. Nhóm nghiên cứu do tiến sĩ Huifen Wang thuộc Trường đại học Tufts (Mỹ) thực hiện.
Cuộc nghiên cứu kéo dài trong 15 năm, các chuyên gia theo dõi hơn 2.000 tình nguyện viên không bị huyết áp cao lúc bắt đầu cuộc nghiên cứu.
Kết quả cho thấy, những ai có ít nhất 2% lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày đến từ sữa chua giảm được khoảng 30% nguy cơ bị huyết áp cao so với những người không ăn sữa chua.
Nhóm được cho ăn nhiều sữa chua là nhóm cứ mỗi 3 ngày thì ăn một ly (có dung tích 178 ml) sữa chua ít chất béo.
Sữa chua ít chất béo được cho giúp giảm nguy cơ bị huyết áp cao |
- Theo Thanh Niên