Ăn xong chớ vội làm 6 việc này nếu không muốn tăng cân không phanh, lại rước thêm bệnh vào người

( PHUNUTODAY ) - 6 thói quen tai hại sau bữa ăn khiến nhiều người tăng cân nhanh chóng, thậm chí gây béo phì.

1. Uống nước ngọt sau khi ăn

Theo chuyên gia dinh dưỡng, thói quen uống nước ngọt sau khi ăn dễ gây ra sự chồng chất của các loại năng lượng chứ không hề dễ hấp thu thức ăn như nhiều người nghĩ.

Các thực phẩm chứa lượng calo không nhỏ, kết hợp cùng nước ngọt sẽ khiến cho loại năng lượng này không được kết tủa, dễ chuyển đổi thành các chất béo và tích tụ trong cơ thể khiến chúng ta dễ trở nên béo phì hơn.

2. Ít vận động, nằm sau bữa ăn

Hiện nay rất ít người giữ thói quen tập luyện thể thao và tập thể dục. Điều này không hề tốt một chút nào bởi nếu bạn chỉ ăn mà không chịu hoạt động sẽ dễ dàng gây ra sự tích lũy năng lượng và làm tăng khả năng béo phì.

nhunghinhanhgaysocvenguoithuacanbeophi11474081031

3. Ngủ

Các chị em phụ nữ bị ám ảnh bởi việc tăng kích thước vòng 2 thì hãy nhớ chớ ngủ ngay sau khi ăn xong. Ăn trước khi đi ngủ là nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng thừa cân đã trở thành “thuyết khoa học” mà ai cũng phải nhớ. 

Ngoài ra, đi ngủ khi dạ dày đầy ứ sẽ gây ra những tác hại như ợ nóng, ói mửa hoặc trào ngược axit. Thậm chí, thường xuyên ngủ ngay sau bữa trưa hoặc bữa tối sẽ làm tăng nguy cơ đột quỵ.

4. Ăn vặt sau bữa tối

Việc ăn uống không ngừng nghỉ dẫn đến việc các chất dinh dưỡng bị tích tụ lại bên trong cơ thể ngày một nhiều, khiến cho vòng eo của chị em phụ nữ càng to ra.

5. Uống rượu sau bữa ăn

Rượu không chỉ ảnh hưởng đến cơ quan của cơ thể mà còn khiến cho bạn trở nên mập hơn. Chuyên gia dinh dưỡng Wang Silu khuyên mọi người nên từ bỏ gấp thói quen xấu này.

6. Sau khi ăn no ăn ngay hoa quả

Đây là thói quen rất nhiều người mắc phải, thông thường sau khi ăn 1 đến 2 giờ dạ dày mới có thể tiêu hóa được hết thức ăn. Nếu sau ăn no, chúng ta tiếp tục ăn thêm hoa quả sẽ khiến hoa quả không được tiêu hóa tốt, duy trì thói quen này lâu sẽ khiến bạn bị đầy hơi trướng bụng hoặc táo bón.