Ảnh: Nườm nượp kẻ "hò" người đẩy những chuyến xe chở vải qua sông đi tiêu thụ ở Bắc Giang

( PHUNUTODAY ) - Những ngày này, hàng trăm chuyến xe nối đuôi nhau chở đầy sọt vải nặng trĩu qua sống Lục Nam, Bắc Giang buôn bán.

Những sọt vải được chất đầy trên xe với trọng lượng từ 170 - 200kg, được người dân chở qua cầu phao Tòng Lệnh, bắc qua sông Lục Nam, đoạn qua địa bàn thôn Tòng Lệnh, xã Trường Giang, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang đến các địa điểm thu mua lớn như Thị trấn Kim, Thị trấn Chũ...

vai_thieu (1)
vai_thieu

Cứ đến mùa vải chín, người dân nơi đây đã quen thuộc với cảnh ùn tắc, chen chúc khi lượng người đi buôn bán vải quá lớn. Ngay đầu cầu phao được ban quản lý cầu treo biển cảnh báo "Cấm xe ô tô, máy cày, xe ba bánh lưu thông qua cây cầu phao. Lưu ý mặt cầu trơn, dễ xảy ra tai nạn".

vai_thieu (3)
vai_thieu (4)

Bao chuyến xe chở lúc lỉu những vải là vải đi qua cây cầu phao này đều phải kiên nhẫn chờ đợi được lưu thông . Có thể thấy, việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn.

vai_thieu (2)

Một số người cho biết, cảnh người dân vồ ếch, ngã lăn ra đường thậm chí có người cắm đầu xuống sông xảy ra thường xuyên. Trên mặt cầu, vô vàn những quả vải thiều vương vãi do người đi trước vất vả mãi mới qua được cầu.

vai_thieu (8)

Người đàn ông này dù có người đỡ phía sau nhưng vì mặt cầu trơn nên vẫn trượt ngã, thùng vải cũng nghiêng đổ.Vải đã dập vỡ ít nhiều.

vai_thieu (7)

Được biết, giá vải thiều tại huyện Lục Ngạn, Bắc Giang dao động ở mức 15-18.000 đồng/kg tùy xấu, đẹp. Vải U đường, dao động từ từ 15.000 - 17.000 đồng/kg. Còn vải Thanh Hà doa động từ 20.000 - 23.000 đồng/kg.