Bà bầu ăn trứng gà kiểu này mẹ khỏe con lớn nhanh, tăng sức đề kháng

( PHUNUTODAY ) - Trong thành phần của trứng chứa nhiều canxi, protein, khoáng chất rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu.

Nên ăn trứng gà vào bữa sáng

Vào bữa sáng mẹ bầu nên ăn trứng gà để hấp thu tốt nhất các chất dinh dưỡng có trong trứng giúp cơ thể khỏe mạnh. Mẹ bầu không nên ăn trứng gà ban đêm sẽ khiến bà bầu bị đầy hơi chướng bụng rối loạn tiêu hóa.

Không nên ăn trứng gà sống

Nhiều người thường cho rằng ăn trứng sống là bổ cho mẹ bầu nhưng ít ai biết rằng khi bạn ăn trứng sống có thể nhiễm khuẩn salmonella gây hại cho sức khỏe. Khi mẹ bầu nhiễm vi khuẩn này có thể gây sinh non, mẹ bầu mất nước do tiêu chảy hoặc ói mửa vô cùng nguy hiểm.

Không ăn trứng để lâu

Không ăn trứng để lâu

Không nên ăn quá nhiều

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi tuần, bà bầu chỉ nên ăn từ 3-4 quả trứng gà trong một tuần là đủ không nên ăn quá nhiều bởi trứng vô cùng giàu dinh dưỡng có thể gây béo phì tăng cân ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Đặc biệt nếu bà bầu tăng cân quá nhanh lượng cholesterol trong máu cao.

Không ăn trứng gà đã để quá lâu

Khi trứng gà đã luộc chín ăn không hết bạn không nên tiếc của để vào tủ lạnh rồi hâm lại ăn. Việc bạn ăn trứng gà để lâu có thể dễ nhiễm các vi khuẩn có hại làm ảnh hưởng tới sức khỏe cho cả mẹ và con.

Không ăn trứng sống

Không ăn trứng sống

Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng cần lưu khi rằng khi ăn trứng gà nên tránh uống trà cùng lúc vì nước trà có axit tannic nếu kết hợp với protein trong trứng gà sẽ gây khó tiêu, sỏi thận cho mẹ bầu.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ba-bau-an-trung-ga-kieu-nay-me-khoe-con-lon-nhanh-tang-suc-de-khang-search/

/Khoevadep

Min Min