Bà bầu uống nước đậu đen rang hàng ngày có được không?

( PHUNUTODAY ) - Nước đậu đen rang có nhiều tác dụng với sức khỏe. Tuy nhiên, bà bầu có nên uống nước đậu đen rang hàng ngày không?

Bà bầu có được uống nước đậu đen rang hàng ngày?

Theo các chuyên gia, nước đậu đen rang rất tốt cho phụ nữ mang thai. Đậu đen không chỉ cung cấp chất xơ, đạm, vitamin A, khoáng chất, canxi, axit folic mà còn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng khác đối với bà bầu cũng như thai nhi.

nuoc-dau-den-rang-01

Lợi ích của nước đậu đen rang đối với bà bầu

Phòng chống tình trạng táo bón và trĩ cho bà bầu

Theo Đông y, đậu đen tính mát, vị ngọt, tác dụng lợi tiểu, giải độc, bổ gan thận. Với bà bầu thường xuyên bị nóng trong, việc sử dụng nước đậu đen rang là cách giải nhiệt hiệu quả, an toàn. Nó còn giúp mẹ bầu thoát khỏi tình trạng tráo bón, trĩ.

Tăng cường hệ miễn dịch

Đậu đen chứa hàm lượng isoflavon cao. Chất này có chức năng tương tự như estrogen giúp tăng cường hệ miễn dịch của bà bầu, chống lại các bệnh thông thường như cảm cúm, cảm lạnh...

Làm đẹp da

Nước đậu đen rang giàu chất chống oxy hóa giúp bà bầu có làn da mịn màng, khỏe mạnh. Loại đồ uống này vô cùng lành tính, an toàn hơn các loại hóa mỹ phẩm.

nuoc-dau-den-rang-02

Giúp hệ xương chắc khỏe và phòng chống bệnh loãng xương

Nước đậu đen chứa canxi, phốt pho, magie và các khoáng chất khác giúp hạn chế tối đa tình trạng loãng xương, nhức mỏi trong giai đoạn mang thai.

Giảm cholesterol

Nước đậu đen rang còn có tác dụng làm giảm cholesterol trong cơ thể, ngăn ngừa tình trạng xơ vữa động mạch và giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ ở bà bầu.

Ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh

Nghiên cứu chỉ ra rằng nước đậu đen chứa nhiều vitamin B và axit folic. Đây là 2 khoáng chất cần thiết giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh ở não hay dây thần kinh xương sống của bé. Bà bầu uống nước đậu đen rang trước và trong khoảng 3 tháng đầu thai kỳ giúp giảm đáng kể nguy cơ thai nhi mắc chứng dị tật ống thần kinh.