Bà xã cố nghệ sĩ Chí Tài bật khóc nức nở: "Anh Tài đã ra đi rồi, hãy để cho anh yên nghỉ"

( PHUNUTODAY ) - Ca sĩ Phương Loan suy sụp, tiều tuỵ sau sự ra đi vĩnh viễn của người chồng hết mực yêu thương, chiều chuộng cô.

Trưa ngày 16/12 giờ Việt Nam, tương đương 22 giờ ngày 15/12 tại Mỹ, ca sĩ Phương Loan cùng người nhà NS Chí Tài đã có những chia sẻ đầu tiên trên livestream sau khi cố danh hài ra đi vĩnh viễn.

Ban đầu Phương Loan hoàn toàn im lặng vì không thể cất lên thành lời, anh trai Chí Thiện và NS Hoài Tâm đã chia sẻ thay cô. Nhưng về sau, cô đã không giấu được cảm xúc của mình mà òa khóc. Cô chia sẻ "Anh Tài đã ra đi rồi, hãy để cho anh yên nghỉ và ra đi bình an. Mọi người đừng nói thêm gì nữa". Đặc biệt nhất, vợ cố NS Chí Tài còn nói về kỷ vật của người chồng 33 năm gắn kết để lại: "Đây là con heo anh Tài mua cho Bé Heo. Mỗi lần đi đâu hay về Việt Nam là Bé Heo đều mang theo để ôm ngủ. Bây giờ Bé Heo mang đến đây để một chút nữa để nó chung với anh Tài để anh biết có Bé Heo kề bên".

Đây cũng là kỷ vật mà đối với Phương Loan có ý nghĩa đặc biệt giống như cái tên của cô do anh Chí Tài đặt cho. 

Trước đó, Chí Thiện cho biết ông và ca sĩ Phương Loan đã đến nhà quàn Peek Family nhận thi hài nghệ sĩ Chí Tài vào trưa 15/12 (giờ địa phương). Anh trai cố nghệ sĩ từ chối chia sẻ về tâm trạng của em dâu. "Phương Loan và gia đình nhận thi hài Chí Tài vào trưa 15/12. Gia đình đang lo liệu cho lễ tang vài ngày tới", ông nói.

Linh cữu được bảo quản trong phòng lạnh, kiểm tra dịch tễ. Nhà quàn chỉ cho vợ Chí Tài là ca sĩ Phương Loan và ông vào nhận diện trong vài phút. "Nhà tôi có nhiều anh em nhưng tôi và Tài gần gũi hơn cả. Trước đây, hai anh em ở xa nhau, vẫn thường xuyên tâm sự với nhau. Những ngày qua, gia đình tôi cảm thấy an ủi, vơi bớt nỗi đau khi chứng kiến tình cảm nồng ấm mà khán giả, đồng nghiệp dành cho Chí Tài. Gia đình cảm ơn khán giả, các nghệ sĩ rất nhiều", ông nói.

Giải thích về việc đến nhận thi hài sau hai ngày linh cữu được đưa tới Mỹ, ông nói: "Thời điểm dịch bệnh đang bùng phát nên quy trình nhận linh cữu, khử trùng và kiểm tra dịch tễ có quy định nghiêm ngặt".

"Nhà quàn phải mất 8 tiếng mới hoàn thành các thủ tục đưa thi hài về. Gia đình cũng mong gặp Chí Tài sớm nhưng theo quy định, nhà quàn sẽ nhận linh cữu ở sân bay, đưa về bảo quản. Sau đó, gia đình mới có thể đến nhận", ông nói thêm.