Bác bảo vệ làm mất xe bị bắt đền đã được giúp đỡ 50 triệu: Muốn san sẻ cho đồng nghiệp làm cùng ca

( PHUNUTODAY ) - Sau một ngày đăng tải, câu chuyện về bác bảo vệ đáng thương ở Bình Dương làm mất xe của khách, bị bắt đền tiền đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của đông đảo mạnh thường quân.

Trước đó, ngày 5/12, mạng xã hội xuất hiện một bài viết, kể về hoàn cảnh đáng thương của một bác bảo vệ lỡ làm mất xe của khách.

Cụ thể, bài viết như sau: "Tết năm nay chắc ở lại Bình Dương làm chứ người ta bắt đền xe mất, chú làm sao có tiền... Trong đêm, nhận được tin báo từ bạn Phương Quỳnh, ad đã tới tìm hiểu và Qua nói chuyện với chú được biết, chú tên Đinh Hoàng Lập, 69 tuổi, quê An Giang, chú có 5 người con, nhà cũng nghèo, không đất nên không muốn làm gánh nặng của con và muốn phụ giúp cho con cháu nên chú rời quê làm bảo vệ ở Bình Dương đã 2 năm và hiện đang trọ cùng vợ làm lao công ở ngã 4 Hoà Lân.

bac_bv

Ngày 1/12 vừa rồi chú mất xe ở trong công ty trên đường Mỹ Phước Tân Vạn, hỏi hiệu gì chú chỉ nhớ ẹc ẹc gì đó, mà dáng như cào cào...mà biển số 67D1-78471 mà người ta bắt đến 35 triệu, ca 2 người trực nên chia đôi ra mỗi người 13 triệu, còn công ty phụ 9 triệu. Nhưng 13 triệu đối với chú quá lớn, cty trừ mỗi tháng 3 triệu, lương 5 triệu trừ 3 còn 2 không biết làm sao xoay sở, bây giờ chú làm ở quán lẩu Ly Boss cafe ở ngã 4 Chợ Đình ( Thủ Dầu Một ) từ 17h đến 22h15, mà chú luôn mắt nhìn biển số chạy ngang mong chút hi vọng tìm lại xe để tết về quê thăm con cháu, đoàn tụ lúc tuổi già nhưng xe chạy nhanh quá chú nhìn không kịp con ạ!

Mong trả hết nợ cho người ta, rồi sang năm lãnh vé số bán có nhiêu ăn nhiêu, chứ bây giờ khổ quá rồi-chú vừa nói vừa khóc. Hiện ban ngày chú làm công ty, từ 17h điều về Lẩu Ly Boss Cafe ở chợ Đình làm, bạn nào đi ngang cho chú vài chục 100 giúp chú làm phước nhé."

Nhiều mạnh thường quân đã tìm đến hỗ trợ một số tiền cho bác bảo vệ (Ảnh: Bình Dương 24h)

Nhiều mạnh thường quân đã tìm đến hỗ trợ một số tiền cho bác bảo vệ (Ảnh: Bình Dương 24h)

Chỉ ít phút sau khi đăng tải, bài viết đã nhận được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ngay trong đêm đó, mọi người đồng loạt chia sẻ thông tin và tìm đến tận địa chỉ bác bảo vệ làm, ủng hộ một số tiền nhỏ.

bac_bv2

Chỉ sau một ngày đăng tin, đến tối ngày 6/12, Fanpage Bình Dương 24h- nơi trực tiếp viết bài về bác bảo vệ đã thông báo tin mừng. Theo đó, nhờ sự giúp đỡ của mọi người đến từ nhiều nơi, bác đã nhận được số tiền quyên góp lên tới 50 triệu.

Được biết, dù rất vui mừng vì đã được cứu giúp, song bác bảo vệ không muốn giữ phần tiền đó cho riêng mình mà mong muốn, đền bù luôn phần anh bảo vệ làm mất xe cùng ca với mình. Thậm chí, bác bảo vệ cũng trung thực khi đã nhận được đủ số tiền, mấy em học sinh mang tiền đến góp, bác liền từ chối nhận.

bac_bv3

"Hiện số tiền này, ad đang giữ theo ý nguyện của chú vì sợ cầm theo đi về tối sẽ nguy hiểm và mai hoặc mốt sẽ cùng chú đền tiền cho người mất, kết thúc cho nhẹ lòng. Dự kiến, còn các hội nhóm đứng ra nhận quyên góp sẽ trao đến chú trong nay mai, nên còn các bé học sinh sinh viên để dành tiền mà ăn uống học tập, chú hiện cũng không muốn nhận tiền của các bé, vì coi như đã ổn. Nhưng riêng ad thấy cũng nên cho chú thêm 1 chút, vì chú phúc hậu tốt tính lắm. Nên chú này mọi người ủng hộ làm phước, cảm giác mình rất được trân quý mọi người ạ.", Fanpage Bình Dương 24h chia sẻ.

Thạt đáng mừng khi nỗi khó khăn của bác bảo vệ đã được san sẻ bởi vòng tay nhân ái của cộng đồng. Đồng thời, qua đó ta cũng thấy rằng, xung quanh ta có rất nhiều sự yêu thương và nghĩa tình. Vì vậy, đừng bao giờ đánh mất niềm tin và sống thật chân thành bạn nhé!