Bắc Kạn: Ra sông Cầu gội đầu, nam sinh trượt chân đuối nước thương tâm

( PHUNUTODAY ) - Phải tới khoảng 9h ngày 22/9, lực lượng cứu hộ, cứu nạn mới tìm thấy th.i th.ể nạn nhân.

Trước đó, vào khoảng 17h45 ngày 21/9, tại km 09, khu vực thác Roọm (xã Quang Thuận, huyện Bách Thông, tỉnh Bắc Kạn) đã xảy ra vụ chết đuối thương tâm. Theo đó, nạn nhân được xác định là Triệu Văn H. (SN 1988, sinh viên trường cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn).

Chiều 22/9, trao đổi với phóng viên, ông Hà Thiêm Doanh - Chủ tịch UBND xã Quang Thuận xác nhận thông tin trên.

Chia sẻ chi tiết về sự việc này, ông Doanh cho hay, chiều tối 21/9, ba nam sinh viên của trường cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn (trong đó có Triệu Văn H. - PV) đã rủ nhau ra khu vực thác Roọm để tắm. Sau đó, khi thấy đã khá muộn, 2 nam sinh viên là A. và H. về trước để lo cơm nước, Triệu Văn H. muốn ở lại gội đầu nhưng không may bị trượt chân ngã xuống sông Cầu và mất tích.

nam-sinh-mat-tich

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm thi thể nạn nhân. 

Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng cứu hộ, cứu nạn của địa phương đã được huy động tới hiện trường để tìm kiếm nạn nhân.

Tại khu vực xảy ra vụ việc, vì nước chảy rất xiết nên lực lượng chức năng vẫn chưa xác định được vị trí nạn nhân. Phải tới sáng nay (22/9), nạn nhân mới được tìm thấy.

Cũng theo ông Doanh, sau khi hoàn tất các thủ tục pháp y, chính quyền địa phương đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình đưa về lo hậu sự.

Trước đó vào khoảng 15h30 ngày 20/9, em Quang cùng 3 em nhỏ khác có rủ nhau ra suối Nhà Thủ, thuộc thôn Nam Khe Dài, xã Lộc Hoà (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) để tắm. Trong lúc tắm suối, Quang phát hiện 3 người bạn của mình bị đuối nước nên bơi lại tìm cách cứu. Tuy nhiên, do nước sâu, cả 4 em kéo nhau chìm dần, mất tích dưới lòng suối.

Sự việc được 2 người dân tắm gần đó phát hiện và ứng cứu được 3 người, riêng Quang mất tích.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đến hiện trường tìm kiếm nam sinh xấu số. Khoảng 30 phút sau, thi thể nạn nhân được người dân đưa lên bờ và bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Nạn nhân là con thứ 5 trong gia đình có 6 anh em.