Bác sĩ xịt hóa chất tẩy rửa vào vùng kín nữ bệnh nhân

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Một bác sĩ phụ khoa tại Mỹ đang phải đối mặt với vụ kiện vì xịt chất tẩy rửa vào vùng kín khiến bệnh nhân nữ bị tổn thương nặng và có thể bị mất khả năng sinh sản.

Laura - tên nạn nhân không muốn nêu tên đầy đủ - cho biết chị bị đau khủng khiếp khi bác sĩ John Black thuộc trung tâm y tế Paragon Health ở Hạt Summit, bang Ohio, xịt dung dịch mà ông cho là giấm vào vùng kín của chị.

Thực ra dung dịch mà BS Black sử dụng là hydroxide potassium, dạng hóa chất được dùng để thông cống nước thải.

Chồng nạn nhân biểu tình phản đối trước cổng cơ sở Paragon - Ảnh Daily Mail 

Chồng của nạn nhân, Paul, nói rằng bác sĩ đã khiến cho vợ ông bị tổn thương lâu dài. Hóa chất này gây bỏng âm đạo, cổ tử cung và vùng lân cận. Ông nói: “Chất đó ngấm, tiếp tục ngấm và đốt cháy từ trong ra ngoài. Đó tuyệt đối không phải là chất người ta có thể đưa vào cơ thể”.
 
Hai vợ chồng muốn có thêm con nhưng Laura nghĩ rằng sau sự cố này chị không có con được nữa và hiện chi không thể gần gũi chồng. Laura cho biết vùng bị tổn thương vẫn chảy máu và chị cũng không thể làm một số việc đơn giản như bơi lội.

Bác sĩ John Black

Trước đó, Laura đến bác sĩ khám bệnh bằng thủ thuật soi âm đạo bình thường. Chị mô tả cảm giác khi bác sĩ Black xịt dung dịch này vào vùng kín: “Giống như bị người ta dùng cồn chà xát vào vết thương”.

Laura được đưa vào phòng cấp cứu tại Bệnh viện Akron. Tại đây, các bác sĩ phát hiện có một nắp chai bằng nhựa sau cổ tử cung của nạn nhân. Khi bệnh viện này yêu cầu cơ sở Paragon xác định độ pH của dung dịch nói trên. Paragon báo cáo chỉ số là 7.5 nhưng sau đó bệnh viện phát hiện độ pH của chất lỏng này lên đến hơn 12.