Bài tập đơn giản loại bỏ mỡ đùi, mỡ cánh tay và mỡ bụng hiệu quả nhất

( PHUNUTODAY ) - Hãy áp dụng hàng ngày các bài tập đơn giản tại nhà dưới đây hoặc ít nhất 3 lần 1 tuần để có được vòng eo thon, cánh tay săn chắc và đôi chân thon thả nhé.

Động tác 1: Plank (30 giây) 

Bước 1: Chống khủy tay trên thảm, lưng và cổ giữ thẳng. Siết chặt cơ bụng sau đó kiểng hai mũi chân lên chạm sàn, đảm bảo hông thấp hơn lưng, tư thế chắc.

Bước 2: Giữ nguyên tư thế trong 30 giây. Lựa chọn cho người đã tập lâu năm hoặc có thể trạng tốt, plank trong 45 giây đến 1 phút

Động tác 2: gập duỗi tay với ghế (20 cái)

Bước 1: Chống 2 tay lên ghế, lưng thẳng, 2 chân áp sát vào nhau, cách ghế 70cm.

vajan-badhane-ke-gharelu-tarike

Bước 2: Giữ nguyên tư thế lưng và chân. Từ từ hạ thấp phân dưới cơ thể từ hông xuống, 2 tay giữ cho hông không chạm sàn. Khi hạ người thì hít vào chậm thật sâu bằng mũi trong suốt quá trình hạ người xuống. Nâng người lên, thở ra nhanh bằng miệng. Thực hiện động tác 20 lần.

Động tác 3:

- Nằm thẳng, lưng ép xuống sàn, chân co lại, tay đặt qua đầu.

- Nâng vai 1 góc 45 độ với mặt đất, đông thời nâng chân sao cho đùi vuông góc và bắp chân song song với mặt đất.

- Bắt đầu gập cơ bụng bằng việc chạm khủy tay với đầu gối trái (khi đẩy gối lên). Thực hiện tương tự với bên còn lại.

Động tác 4: Gập mình

Đặt cả hai chân lên tường và giữ thẳng. Một tay để lên bụng, một tay bạn cố gắng dùng ngón tay chạm vào bàn chân bằng cách nâng người lên nhưng hai chân không được thay đổi vị trí. Giữ nguyên 3 - 5s rồi thả lỏng toàn thân rồi tiếp tục lặp lại. Làm khoảng 10 lần thì đổi tay.

Động tác 5: Kéo

Nhấc cao cả 2 chân nhưng không để trùng đầu gối giống như chiếc kéo vậy, lưu ý là phần mông và một  lưng cũng được nhấc cao lên khỏi mặt sàn nhé. Một chân tựa vào tường làm điểm tựa, hai tay chống xuống sàn rồi đỡ lấy phần mông (như hình). Giữ trong khoảng thời gian lâu nhất có thể và lặp lại với chân còn lại. Bài tập này giúp bạn có được đôi chân thon dài như những siêu mẫu.

5-chi-can-nam-tren-giuong-bung-dui-mong-se-tu-khac-thon-gon-san-chac-b--i-t---p-tr--n-gi-----ng2-1475492744-width500height375

Hướng dẫn:

Đối với những người mới làm quen với việc tập luyện, tập lần lượt các động tác và lặp lại chu kỳ 3 lần (3 hiệp).Đối với người có thể trạng tốt hoặc đã tập luyện lâu năm, có thể nâng số hiệp lên làm 5 đến 7 hiệp.Lưu ý thực hiện động tác đúng tư thế, lựa chọn cường độ tập luyện thích hợp để tránh chấn thương.

NHỮNG LƯU Ý CỦA HLV KHI TẬP LUYỆN 

- Trước khi luyện tập, nên khởi động với 30 phút tập cardio, chạy bộ để làm nóng cơ thể.

- Thực hiện động tác từ cấp độ dễ, thực hiện từ tốn, đúng tư thế để tránh chấn thương

- Uống đủ 2,5l nước mỗi ngày. Uống từ 3 – 3,5l nước cho ngày có tập luyện

- Hạn chế ăn nhiều món chiên xào, dầu mỡ. Thay các loại thịt đỏ bằng thịt trắng và không ăn tinh bột sau 7 giờ tối.

- Chia nhỏ bữa ăn ra làm 5 bữa nhỏ.