Bài thuốc dân gian cai thuốc lá đơn giản mà hiệu quả, chị em lưu lại cho chồng dùng ngay

( PHUNUTODAY ) - Một số bài thuốc dân gian dưới đây sẽ giúp quá trình cai thuốc lá bớt khó khăn hơn.

Bài thuốc cai thuốc lá bằng cây mã đề

Cây mã đề còn được gọi là xa tiền, mã đề á, mã đề thảo.. tính hàn, vị ngọt. Các bài thuốc từ cây mã đề có tác dụng khử nhiệt, mát máu, ngưng chảy máu cam, làm sáng mắt, thông mồ hôi, tiểu tắc nghẽn, giúp thanh lọc phổi, tiêu đàm, bổ thận...

Bạn có thể cắt nhỏ lá mã đề sau đó đem phơi khô và bảo quản trong lọ kín để dùng dần.

Khi dùng đem ra hãm lấy nước như pha trà. Uống đều đặn trong ba ngày sẽ giúp loại bỏ cảm giác thèm thuốc lá.

Để việc cai thuốc lá đạt hiệu quả, hãy uống trà mã đề hàng ngày trong vòng ít nhất 1 tháng.

cay-ma-de-01

Quế

Có thể sử dụng quế để giảm cảm giác thèm thuốc lá. Các dùng rất đơn giản, chỉ cần hít sâu mùi hương của thanh quế sẽ giúp người hút thuốc lá cảm thấy thoải mái. Quế có tác dụng làm tăng hoạt động não, giảm căng thẳng thần kinh do việc cai thuốc lá.

Muối

Một mẹo nhỏ dùng để cai thuốc lá rất hiệu quả đó là sử dụng muối. Khi cảm thấy thèm thuốc lá, hãy đặt vài hạt muối ở đầu lưỡi. Nó sẽ dập tắt ngay cơn thèm thuốc.

Rau diếp cá

Cho 50g rau diếp, 45g địa long, 45g viễn chí, 15g nhân sâm vào nồi sắc lấy nước. Thêm 100g đường trắng vào đun cùng cho đến khi nước cô đặc lại thì đổ ra khuôn để tạo thành từng viên kẹo. Dùng kẹo này để ngậm mỗi khi thèm thuốc lá.

Việc cai thuốc lá đòi hỏi sự kiên trì và quyết tâm của người hút thuốc. Bỏ thuốc lá chính là cách bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh mình.