Bài toán giải phương trình tìm ẩn số trái tim, học sinh "căng não" suy nghĩ, hóa ra đáp án thú vị thế này

( PHUNUTODAY ) - Dân chuyên Toán khi nói về tình yêu thì sẽ "văn vở", triết lý như thế này đây!

Vừa mới đây, một nam sinh đã chia sẻ bài toán siêu độc đáo của lớp mình. Theo đó, bài toán dành cho lớp 12 với kiến thưc xoay quanh giới hạn hàm số. Các phép tính đều đơn giản cho đến khi nhìn vào ẩn số, toàn là các kí hiệu trái tim "you" và "me".

Bài toán cho 3 phép tính có đáp án, sau đó yêu cầu học trò từ các dữ liệu đó phải tìm ra các ẩn số cần tìm. Điều gây bất ngờ là khi phân tích đề bài, dân tình phát hiện ra nhiều chi tiết thú vị ở phép tính Lim.

Đề toán đầy ẩn ý triết lý về tình yêu

Đề toán đầy ẩn ý triết lý về tình yêu

Có thể giải nghĩa theo cách "văn vở" như sau: Giới hạn tình yêu của you -> me (cursh đến tôi) dù ẩn số trái tim như thế nào đi nữa thì kết quả vẫn bằng 0. Giải nghĩa phép tính tổng ở góc trên cùng bên trái: Tổng phép tính ẩn số trái tim từ me đến you (từ tôi đến crush) lại vô hạn.

Suy ra sau 2 phương trình này có thể ngầm hiểu ý "cà khịa" siêu dễ thương của vị giáo viên: Dù ẩn số trái tim nhiều thế nào thì tình cảm của tôi dành cho crush luôn vô hạn nhưng đáp lại chỉ bằng 0 thôi!

toan_yeu5
toan_yeu4
toan_yeu3
toan_yeu2
toan_yeu1
Ai nói học toán khô khan, cứ như thế này ai cũng

Ai nói học toán khô khan, cứ như thế này ai cũng "chết mêm chết mệt" mất thôi (Ảnh sưu tầm)

Có thế mới thấy, khi dân chuyên Toán nói về tình yêu thì triết lý, sâu sắc như thế nào rồi đấy. Mặc dù nội dung chỉ dơn giản xoay quanh kiến thức cơ bản nhưng lại tạo ra nội dung hết sức thú vị. Cư dân mạng đã bất ngờ trước ý nghĩa sâu xa của phép toán và cho rằng nếu ai cũng vui tính như vị giáo viên ra bài này thì học trò sẽ chẳng còn ghét cay môn học này đâu.