Bánh chưng là một món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết Nguyên đán của người Việt. Tuy nhiên, vào ngày tết, có quá nhiều món ăn khiến cho khẩu vị của nhiều người giảm. Hãy thay đổi một chút, rán bánh chưng kiểu này vừa giòn tan lại không bị ngấy, đảm bảo ai cũng yêu thích.
1. Bánh chưng chiên với nước lọc
Đầu tiên, bạn cần phải bóc lớp vỏ trên của chiếc bánh chưng, và xếp 4 chiếc dây lạt lên mặt bánh trong đó 2 chiếc vuông góc còn 2 chiếc bắt xéo trên bề mặt bánh. Sau đó, bạn cầm 2 đầu của dây lạt và kéo. Lưu ý, khi cắt bánh, bạn nên cắt bánh chưng bằng dây lạt để vừa dễ dàng vừa không bị dính dao và thớt.
Tiếp đó, bạn hãy bắc một nồi nước lên bếp, chờ nước sôi để tiến hành rán bánh chưng. Trong quá trình rán bánh chưng với nước lọc, bánh sẽ tự tan ra. Tiếp đó, bạn tiến hành dằm nhuyễn bánh chưng sẽ giúp món ăn vàng giòn, chín đều.
Sau khi bạn đã cho phần bánh đã dằm nhuyễn vào 01 chiếc chảo chống dính và rán cho đến khi vàng đều 2 mặt. Nếu như bạn muốn lớp ngoài giòn rụm, bạn có thể thêm 1 chút dầu vào chảo. Rồi hãy tiến hành rán vàng giòn cả mặt bánh chưng.
Cuối cùng, bạn hãy xếp bánh ra đĩa. Bánh chưng rán nên ăn ngay khi nó còn nóng, bởi nếu để nguội thì bánh sẽ không giữ được độ giòn và ăn dễ bị ngấy. Bạn cũng có thể ăn bánh chưng rán với dưa hành muối chua và giò. Khi ăn, bạn hãy thêm xì dầu vào, món ăn sẽ ngon hơn và không bị ngán.
2. Bánh chưng được chiên bằng nồi chiên không dầu và giấy bạc
Nếu như có nồi chiên không dầu, bạn có thể sử dụng chảo thông thường và tờ giấy bạc để rán bánh chưng thay cho cách rán. Cách làm cũng cực kỳ đơn giản. Hãy lót một lớp giấy bạc vào trong lòng nồi chiên (có thể cắt bánh chưng thành các miếng to, nhỏ tùy thích nhưng với những miếng bánh nhỏ thường nhanh vàng giòn hơn).
Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Sau đó, lật mặt bánh và sau đó chiên tiếp 10 phút.
Tùy vào loại nồi chiên gia đình hiện đang sử dụng, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Ngoài ra, nếu như muốn mặt bánh giòn ngon hơn, bạn có thể phết thêm một chút dầu ăn lên trên trước khi chiên.
Nếu như không có giấy bạc, bạn có thể sử dụng giấy nến để thay thế. Lớp giấy này sẽ ngăn cách bánh chưng với lòng nồi, giúp bánh không bị dính vào đáy nồi và giúp dễ lật mặt bánh hơn. Việc vệ sinh nồi sau khi chiên cũng đơn giản hơn.
3. Món Pizza bánh chưng
Bạn là tín đồ của món pizza và bánh chưng thì đây chính là một sự lựa chọn hợp lý. Để làm pizza bánh chưng, bạn cần chuẩn bị bánh chưng, ớt chuông, hành lá và cà rốt, đậu Hà Lan hay một số các thức ăn kèm trên mặt bánh như xúc xích, thịt xông khói, thanh cua và quan trọng nhất đó là phô mai tan chảy.
Đầu tiên, cho bánh chưng vào trong âu cùng trứng gà rồi dằm cho thật nhuyễn. Cho bánh vào chảo dầu và sau đó dàn đều để tạo đế bánh pizza. Còn lại, cho tất các nguyên liệu sẽ cho vào để làm nhân bánh trải đều trên vỏ bánh. Tiếp đến, đậy nắp rồi chiên đến khi thấy bánh chín là hoàn tất.