Báo động: Nghiên cứu mới cho thấy ánh sáng xanh từ điện thoại di động có thể gây mù mắt

( PHUNUTODAY ) - Ánh sáng phát ra từ màn hình điện thoại là một trong những mối hiểm họa to lớn, nếu thường xuyên sử dụng điện thoại trong thời gian quá dài có thể gây mù mắt...

 Một nghiên cứu mới từ Đại học Toledo, Mỹ cho thấy quá trình mà ánh sáng xanh tác động đến các thụ thể ánh sáng trong mắt và dẫn đến thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác, một loại bệnh về mắt không thể chữa được có thể gây mất thị lực trung tâm.

“Chúng tôi tiếp xúc với ánh sáng xanh liên tục, giác mạc và kính áp tròng cũng không thể ngăn chặn nó”, theo Ajith Karunarathne, trợ lý giáo sư tại Khoa Hóa học và Sinh hóa UT, phát biểu trong một thông cáo báo chí về nghiên cứu.

1359620

“Không có gì phải giấu giếm khi ánh sáng xanh làm hại tầm nhìn của chúng ta bằng cách làm hư hại võng mạc của mắt. Các thí nghiệm của chúng tôi giải thích điều này xảy ra như thế nào, và chúng tôi hy vọng sẽ giúp tìm ra các liệu pháp làm chậm thoái hóa điểm vàng, chẳng hạn như một loại thuốc nhỏ mắt mới. ” Và Anh cũng đề xuất một cách để ngăn chặn vấn đề này: Alpha tocopherol, một phân tử có nguồn gốc từ Vitamin E, có thể ngăn chặn cái chết của tế bào mà mọi người đang lo lắng.

Cuộc nghiên cứu trên chứng minh rằng ánh sáng xanh không làm tăng sự mù lòa, đó là nguyên nhân tiềm tàng cho một dạng thoái hóa điểm vàng có thể dẫn đến mất thị lực.

Nghiên cứu của Karunarathne giải thích chi tiết chính xác cách thức mà bệnh về mắt xảy ra, và ánh sáng xanh là một phần của điều đó. “Khi chúng ta ở trong bóng tối, đồng tử của chúng ta bị giãn nở và cần nhiều ánh sáng … Nhưng khi có nhiều ánh sáng trong phòng, điều đó sẽ giúp đồng tử của bạn sẽ thu nhỏ lại một chút và giảm lượng ánh sáng đi vào mắt, qua đó giảm ánh sáng xuống dưới ngưỡng nguy hại cho mắt. ”

anh-sang-xanh

Karunarathne nói rằng hoạt động của đồng tử có thể đủ để ngăn chặn một lượng ánh sáng xanh khổng lồ chiếu vào mắt bạn, ngoại trừ vào ban đêm – khi chúng ta có bộ lọc ánh sáng màu xanh giúp bạn ngủ ngon hơn.

Chúng ta không thể từ bỏ công việc trên máy tính. Chúng ta không thể tắt điện thoại cả ngày để tránh tiếp xúc ánh sáng nguy hiểm từ các màn hình. Chúng ta càng không thể không xem tivi để bảo vệ mắt khỏi các triệu chứng và nguy cơ trên. Nhưng chúng ta có thể giúp đôi mắt khỏe, ngăn ngừa được bệnh tật cho mắt song song với việc tiếp xúc ánh sáng nguy hiểm vì không thể nào khác được, bằng cách:

dim-the-screen

Thường xuyên tập luyện cho đôi mắt.

Giảm ánh sáng từ màn hình điện thoại hoặc máy tính

Ngồi đúng tư thế...

Chúc các bạn luôn giữ được đôi mắt khỏe đẹp mỗi ngày!

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/bao-dong-nghien-cuu-moi-cho-thay-anh-sang-xanh-tu-dien-thoai-di-dong-co-the-gay-mu-mat-search/

/Khoevadep

Mộc