Bật mí 7 bước đơn giản làm nên món khoai tây chiên ngon khó cưỡng, giòn tan trong miệng

( PHUNUTODAY ) - Bật mí 7 bước đơn giản làm nên món khoai tây chiên ngon khó cưỡng, giòn tan trong miệng, ai ăn cũng thích mê ly.

Nguyên liệu chế biến khoai tây chiên:

- 500 gram khoai tây chiên (chú ý, nên chọn những củ to đều, chắc tay, còn tươi và không mọc mầm)

- Gia vị: Dầu ăn, tương ớt, muối, tiêu xay.

cach-lam-khoai-tay-chien-gion-ngon2-2019-06-05-11-43

Cách chế biến khoai tây chiên:

Bước 1: Khoai tay gọt vỏ, ngâm vào nước muối pha loãng trong vòng 15 phút để khoai chảy hết nhựa, không bị thâm đen.

Bước 2: Thái khoai thành những thanh dài bằng 1 ngón tay đều nhau.

cach-lam-khoai-tay-chien-gion-ngon-2019-06-05-11-42

Bước 3: Bắc một nồi nước lên bếp + 1 thìa cà phê muối trắng. Đến khi nồi nước sôi bùng thì bỏ khoai tây vào trần sơ trong vòng từ 30 giây đến 1 phút. Sau đó vớt ra, để ráo nước.

Bước 4: Cho khoai vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 30 phút, để khoai tây sau khi rán xong được giòn ngon.

Bước 5: Đổ ngập dầu vào chảo, đun nóng (không nên để sôi già vì dễ cháy khoai), cho khoai tây vào chiên sơ. Đến khi khoai chín, hơi bở vàng thì vớt ra để ráo dầu. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Bước 6: Lấy khoai ra chiên tiếp. Trước tiên bạn cho dầu vào chảo, để lửa vừa, khi dầu sôi nóng thì cho khoai vào chiên. Chiên khoai 2 lần sẽ giúp khoai chín vàng và giòn rụm.

cach-lam-khoai-tay-chien-gion-ngon5-2019-06-05-11-43

Bước 7: Rắc thêm 1 ít tiêu xay lên và xóc đều. Khoai sẽ được hòa quện vị cay và thơm của tiêu.

Yêu cầu thành phẩm món khoai tây chiên:

- Về thẩm mĩ: Khoai nhìn bên ngoài có màu vàng đẹp mắt, không bị cháy xém nhưng cũng không được trắng quá.

- Hương vị: Phải dậy lên mùi đặc trưng của khoai tây và vị cay nồng của tiêu xay. 

- Vỏ khoai bên ngoài khoai tây giòn, cứng, không đắng. Phần trong thơm ngọt, bùi iùi.