Hãi hùng lợn lở mồm long móng được "hô biến" thành trâu gác bếp thơm ngon

( PHUNUTODAY ) - Bằng những thủ đoạn, các gian thương đã "hô biến" từ lợn chết vì dịch thành món thịt lợn hun khói, trâu gác bếp.

Những con lợn đã chết thâm đen, bốc mùi hôi thối do dịch lở mồm long móng thay vì được đem đi chôn lấp thì các gian thương tại huyện Vĩnh Tường - Vĩnh Phúc thu gom về. 

Clip: Lợn lở mồm long móng được "phù phép" thành trâu gác bếp. Nguồn: VTV.

Sau đó, bằng các thủ đoạn, thịt lợn chết được tẩm ướp đủ loại gia vị, phù phép thành thịt lợn gác bếp, thịt trâu hun khói... thơm ngon phục vụ thượng đế ăn Tết với giá bán từ 400-700 nghìn đồng/kg.

1636e4dc549dbdc3e48c
Lợn chết được đem đến xưởng

Lợn chết được đem đến xưởng "hô biến" thành thực phẩm thơm ngon. Nguồn: VTV.

Từ phần thịt bệnh, hôi thối biến thành “đặc sản” thì quả kinh doanh mặt hàng này còn có lãi hơn bất kể mặt hàng nào trên thị trường.

Sau nhiều ngày thâm nhập, những thủ đoạn tàn nhẫn, độc ác, coi thường sức khỏe, tính mạng của chính bản thân mình và cộng đồng của các gian thương sẽ bị vạch trần trong loạt phóng sự điều tra của VTV24, bắt đầu phát sóng từ ngày 14/1 trên VTV1.

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn