Bật mí cách làm đẹp cho hàm răng bằng quả cau, hãy mạnh dạn thử nhé

( PHUNUTODAY ) - Ông bà ta ngày xưa thường giữ thói quen nhai cau trầu để giữ cho răng luôn chắc khỏe, trong quả cau có những chất giúp cho hàm răng được trắng sáng và ngăn ngừa sự hôi miệng khá hiệu quả.

Bởi vì trong quả cau có chứa các chất giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây mùi trong khoang miệng. Bạn có thể áp dụng những cách làm trắng răng bằng quả cau mà mách bạn dưới đây để làm trắng răng sau 2 tuần.

Cách thứ nhất

Bổ quả cau thành nhiều miếng nhỏ theo chiều dọc, sau đó dùng miếng cau này chà xát lên mặt răng và kẽ răng sau mỗi bữa ăn. Các mảng bám, màu thực phẩm cũng như thức ăn thừa sẽ được lấy ra một cách dễ dàng.

nghe-thiet-la-nhung-la-su-that-qua-cau-co-the-giup-lam-trang-rang-hieu-qua-6bcbac

Sau khoảng 2 – 3 phút, bạn có thể súc miệng bằng nước sạch hoặc đánh răng với kem đánh răng như bình thường. Với cách làm trắng răng này, bạn có thể nhận thấy sự thay đổi của hàm răng sau 2 đến 3 tuần.

Cách thứ 2

Khi quả cau bị khô hoặc già, bạn không nên bỏ đi mà hãy tận dụng nó để làm trắng răng. Bạn bổ cau thành 4 hoặc 6 miếng tùy độ lớn của quả cau, bỏ hạt và đem phơi khô để dành xài dần.

Mỗi khi sử dụng, bạn đem vài lát cau ngâm trong nước chừng vài phút cho đến khi vỏ cau mềm hơn rồi lấy miếng cau chà thật kỹ lên bề mặt răng. Sau đó hãy súc miệng bằng nước muối loãng để nước cuốn đi các mảng bám cũng như xơ cau còn sót lại trong miệng

Cách thứ ba

Bạn gọt vỏ quả cau và phần thịt, chỉ giữ lại phần cùi cau. Sau mỗi bữa ăn, hoặc đơn thuần là những lúc rảnh rỗi, bạn có thể lấy cau ra nhai thay thế cho kẹo cao su. Cau giúp làm sạch cao răng, mảng bám, làm cho răng chắc khỏe và sáng hơn, hơi thở tình trạng hôi miệng cũng được cải thiện đáng kể.

nghe-thiet-la-nhung-la-su-that-qua-cau-co-the-giup-lam-trang-rang-hieu-qua-b0ba16

Lưu ý, bạn không nên áp dụng cách làm trắng răng này quá thường xuyên. Nghĩa là không lạm dụng công dụng của nó mà sử dụng quá mức, vì có thể gây tác dụng ngược lại. Thêm vào đó, bạn nên làm sạch răng thật kỹ bằng kem đánh răng sau mỗi lần dùng cau (sau 30 phút), tránh để vị chát của cau đọng lại trên răng quá lâu.

Cách thứ tư

Bạn sẽ cần khoảng 30 quả cau và 1 lít rượu trắng cho cách làm trắng răng này. Đầu tiên, bạn ngâm cau với nước muối loãng để làm sạch bụi bẩn rồi với ra để ráo nước. Tiếp đến, bạn gọt vỏ quả cau rồi cắt thành 4 phần và đem ngâm với rượu trong khoảng 3 – 4 tuần (hoặc lâu hơn cũng được).

nghe-thiet-la-nhung-la-su-that-qua-cau-co-the-giup-lam-trang-rang-hieu-qua-19297d

Hãy sử dụng rượu cau để súc miệng khoảng 2 phút rồi làm sạch miệng với nước muối pha loãng để làm trắng răng.

Đó là 4 cách làm trắng răng bằng cau đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà và đặc biệt là không hề tốn kém nhiều chi phí. Tuy nhiên, vì đây là phương pháp tự nhiên nên sẽ đòi hỏi thời gian khá dài và cần sự kiên nhẫn của người thực hiện. Thêm vào đó, bạn cũng cần hiểu rằng các phương pháp tự nhiên sẽ còn phụ thuộc vào cơ địa cũng như nguyên nhân răng bị xỉn màu nữa nhé.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link