Bật mí những cách giảm mỡ bung dưới, chị em văn phòng cần đặc biệt lưu ý

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là tổng hợp những cách giảm mỡ bụng an toàn hiệu quả nhanh chóng chị em dễ áp dụng.

Mỡ bụng dưới là loại mỡ nội tạng tích tụ dưới lớp mỡ bụng gây ra nhiều nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe của bạn nếu chúng ngày càng tích tụ. 

1. Ăn gì để giảm mỡ bụng 

- Cắt giảm lượng carb nạp vào

Bạn nên cắt giảm lượng carb nạp vào giúp giảm mỡ bụng, nên kiểm soát khẩu phần ăn và hạn chế lượng carb xuống khoảng 100g/ngày. Tăng cường tiêu thụ các loại rau xanh trái cây ...để giảm cân và tối ưu quá trình giảm mỡ bụng. 

- Tăng cường protein

Bạn nên tăng cường protein vào để kiểm soát cơn thèm ăn và tăng thêm cảm giác no từ đó tăng tốc quá trình giảm cân hiệu quả. 

- Tiêu thụ chất béo lành mạnh

Bạn nên xây dựng chế độ ăn uống và tiêu thụ chất béo lành mạnh. Vì vậy bạn nên bổ sung các loại hạt giàu dinh dưỡng hay dầu oliu, quả hạch, bơ và các loại hạt … 

- Tăng cường chất xơ từ rau củ quả

Hãy thường xuyên nạp các loại trái cây rau quả, thay thế ngũ cốc thường bằng ngũ cốc nguyên hạt và chăm chỉ ăn các loại đậu để tăng cường hiệu quả giảm mỡ bụng dưới.

giam-bung-duoi 1

- Tránh xa đường tinh luyện

Hãy tránh xa đường tinh luyện dưới mọi hình thức từ kẹo, socola cho đến bánh, nước ngọt… nếu bạn không muốn gây ảnh hưởng đến nỗ lực cải thiện vóc dáng của mình.

2. Uống gì để giảm mỡ bụng

- Uống trà xanh

Trong trà xanh chứa caffeine và EGCG giúp tăng cường trao đổi chất và ngăn ngừa tích tụ độc tố. Phương pháp này phát huy hiệu quả tối đa nếu bạn kết hợp chế độ ăn uống, tập luyện và lối sống khoa học. 

giam-bung-duoi 2

- Uống nhiều nước

Uống nhiều nước có khả năng thúc đẩy giảm cân (tạo cảm giác no, thúc đẩy quá trình trao đổi chất…) và thải độc tố của chúng có thể bổ sung tốt cho quá trình cải thiện vóc dáng.

3. Cách giảm mỡ bụng dưới thông qua việc xây dựng lối sống lành mạnh

- Kiểm soát căng thẳng

Căng thẳng và stress có mối liên hệ ảnh hưởng đến việc tăng cân. Khi stress bạn sẽ nạp nhiều thức ăn dễ gây lắng đọng chất béo ở vùng bụng dưới nên khi kiểm soát căng thẳng stress sẽ giảm được nguy cơ mỡ thừa để cải thiện vóc dáng. 

- Ngủ đủ và ngon giấc

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đến việc giảm mỡ bụng và ngăn chặn tình trạng viêm và tích tụ độc tố trong cơ thể. 

- Massage giảm mỡ bụng dưới

Áp dụng các bài tập massage sẽ giúp hỗ trợ giảm mỡ bụng hiệu quả. Bạn sử dụng những nguyên liệu quen thuộc như dầu dừa, dầu oliu hay hỗn hợp muối tắm… để massage vùng bụng tích mỡ đều đặn 1 – 2 lần/ tuần.