Bất ngờ phát hiện 2 đàn chồn ở trang trại nhiễm Covid-19

( PHUNUTODAY ) - Trước khi 2 đàn chồn được xác định dương tính với Covid-19 thì một số nhân viên làm việc ở trang trại đã có dấu hiệu nhiễm bệnh.

Tiền phong đưa tin, Bộ Nông nghiệp Hà Lan thông báo, đàn chồn ở hai trang trại tại Hà Lan có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, chủng virus gây ra bệnh dịch Covid-19 đang hoành hành khắp thế giới.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Liên quan đến vấn đề này, Bộ Nông nghiệp Hà Lan tin rằng, một số nhân viên làm việc tại hai trang trại này trước đó đã có các dấu hiệu mắc Covid-19, do đó họ đưa ra giả thuyết đây là các vụ lây nhiễm từ người sang động vật.

Trước tình hình này, cơ quan chức năng tại Hà Lan đã phong tỏa các tuyến đường cách trang trại chồn ở North Brabant trong bán kính 400 m. 

Đến hiện tại, Hà Lan ghi nhận 37.845 ca nhiễm và 4.485 ca tử vong. North branbant được xem là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Covid-19 ở nước này, theo Worldometer.

Mới đây, hai con mèo, sống ở các khu vực khác nhau ở tiểu bang New York, Mỹ đã bị bệnh hô hấp nhẹ sau khi nhiễm Covid-19.

Theo Đài CNN ngày 23/4 dẫn nguồn từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), hai con mèo nhiễm bệnh Covid-19 từ những người trong gia đình hoặc người dân xung quanh.

Trước đó, 1 con hổ và 1 con sư tử tại một vườn thú ở New York cũng được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2.