Bé 6 tuổi bị liệt nửa người vì bị anh bắn súng hơi vào lưng trong lúc chơi đùa

( PHUNUTODAY ) - Trong lúc chơi đùa cùng nhau thì một bé trai 6 tuổi đã bị anh bắn súng hơi có đầu đạn chì vào lưng.

Ngày 17/2, Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 2 (TP.HCM) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhi 6 tuổi ở Lâm Đồng. Bệnh nhi này nhập viện trong tình trạng liệt 2 chi dưới, có vết thương do đạn bắn ở lưng.

Theo thông tin từ người nhà bệnh nhi, vào sáng ngày 17/2, bé trai này trong lúc chơi đùa với anh trai thì đã bị anh dùng súng hơi có đầu đạn chì bắn vào lưng. Ngay sau khi phát hiện sự việc, gia đình đã lập tức đưa bé vào bệnh viện cấp cứu. 

Viên đạn chì sau khi được lấy ra khỏi người bé trai 6 tuổi.

Viên đạn chì sau khi được lấy ra khỏi người bé trai 6 tuổi.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã tiến hành chụp CT Scan ngực, làm các xét nghiệm tiền phẫu cho bệnh nhi này. Kết quả chụp CT cho thấy viên đạn chì xuyên vào tuỷ sống ngực của bệnh nhi 6 tuổi. Ngay sau đó, ekip điều trị khoa Ngoại Thần kinh đã quyết định mổ khẩn cấp lấy viên đạn chì ra khỏi cơ thể cháu bé. Sau hơn 1 giờ phẫu thuật, thì viên đạn chì đã được lấy ra khỏi người bệnh nhi.

Được biết, sau ca mổ thì tình trạng sức khoẻ của bệnh nhi này đã ổn định nhưng 2 chi dưới vẫn chưa cử động được. Liên quan đến việc này, các sĩ cho biết, viên đạn xuyên ngang qua tuỷ sống nên khả năng bệnh nhi phục hồi như bình thường rất khó.

Trường hợp của bé trai này cũng là lời cảnh báo đến tất cả các bậc phụ huynh nên để mắt đến con em mình nhiều hơn. Đặc biệt, phụ huynh cần chú ý đến các loại đồ chơi của bé và tránh để bé tiếp xúc với các vật có tính sát thương dễ gây nguy hiểm đến tính mạng.

/Khoevadep

Tú Linh