Bé cao thêm 4,3cm chỉ trong 2 tháng, nhìn thực đơn ai cũng bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Một bà mẹ tên Tiểu Mã người Trung Quốc đã chia sẻ bí quyết giúp con trai 14 tháng tuổi của mình cao thêm 4,3 cm trong vòng 2 tháng.

Là cha mẹ ai cũng mong muốn con của mình sau này lớn lên sẽ thông minh cao lớn. Muốn đạt được điều đó trong những năm đầu đời mẹ cần phải bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho bé.

Gần đây, trên các trang mạng xã hội của Trung Quốc chia sẻ một bí quyết giúp bé tăng trưởng chiều cao vượt trội của bà mẹ trẻ tên Tiểu Mã nuôi con 14 tháng tuổi “lớn nhanh như thổi”, hai tháng tăng 4,3cm.

Uống 450 ml sữa và ăn sữa chua mỗi ngày

Khi chăm sóc trẻ nhỏ bạn luôn phải chú ý việc cân đối dinh dưỡng của bé sao cho hợp lý nhất. Tuyệt đối không để con uống quá nhiều mà phải phù hợp với từng giai đoạn và trọng lượng cơ thể.

Bé 14 tháng tuổi tăng 4,3cm trong 2 tháng

Bé 14 tháng tuổi tăng 4,3cm trong 2 tháng

Trong thành phần dinh dưỡng của sữa chua rất giàu canxi và vitamin D giúp tăng cường sự phát triển của xương và răng khiến bé có chiều cao vượt trội.

Tăng cường sản phẩm từ đậu và trứng

Trong thành phần dinh dưỡng của đậu chứa nhiều hàm lượng canxi và protein rất tốt cho sự phát triển về thể chất của trẻ. Bên cạnh đó, các sản phẩm từ đậu nành, các mẹ nên bổ sung thêm trứng trong khẩu phần ăn của con bởi cả 2 loại thực phẩm này đều giàu canxi, khoáng chất sắt, kẽm, magie… giúp trẻ cao lớn vượt trội khi trưởng thành.

Rau xanh giúp tăng chiều cao cho bé

Rau xanh giúp tăng chiều cao cho bé

Ăn nhiều rau xanh, nấm

Trong thành phần dinh dưỡng của nấm và rau có màu xanh, nhất là các loại rau sẫm mầu thường chứa nguồn canxi dồi dào, phốt pho, sắt, kali và các khoáng chất khác. Trong thành phần của nấm có chứa vitamin D là những yếu tố có lợi cho sự phát triển xương giúp con bạn có một hệ xương chắc khỏe.