Bé gái 11 tuổi mất tích khi đang tu tập tại chùa, hé lộ nguyên nhân đằng sau

( PHUNUTODAY ) - Bé gái tên La Khổng Quỳnh Như (SN 2009, đang tu học ở chùa Sư Nữ Bảo Quang, đường Núi Thành, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), được gia đình thông báo mất tích vào ngày 10/12.

Liên quan đến vụ việc này, chiều ngày 14/12, Công an phường Hòa Thuận Đông (quận Hải Châu, Đà Nẵng) xác nhận, đon vị đang triển khai lực lượng tìm kiếm cô bé.Bé La Khổng Quỳnh Như (SN 2009), theo chị Khổng Thị Mỹ Hà (trú tại quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng, mẹ cháu bé) cho biết, con gái chị có chút vấn đề về tâm lý. Cách đây 6 thangs, chị cho cháu đến chủa ở 1 tuần.

Bé Như trước khi mất tích

Bé Như trước khi mất tích

Sau 1 tuần, cháu muốn được ở lại và tu tại chùa. Ban đầu chị Hà không đồng ý, nhưng thấy con gái nhiều lần tha thiết nên chị đã đồng ý cho cháu xuống tóc.Hằng ngày, cháu được các sư cô chăm sóc ăn ở, đọc kinh, buổi chiều đến trường học văn hóa tại THCS Trần Hưng Đạo, cách chùa khoảng 200m.

Theo chị Hà, bình thường 1 tuần chị đến thăm con một lần nhưng đợt này chị vừa sinh em bé, nên không lên thăm cháu được thường xuyên. Tối ngày 7/12, chị Hà lên chùa thăm con, cháu chia sẻ buồn chuyện học hành ở trường và cảm thấy áp lực vì bạn bè coi thường, không chơi với cháu.

Đến ngày 10/12, chị Hà nhận được thông tin từ các sư cô trong chùa rằng con gái chị đã mất tích.

"Các sư cô tại chùa cho biết chiều 9/12 cháu đi học về ăn uống bình thường. Tối đến giờ tụng kinh không thấy cháu đâu nhưng các sư cô nghĩ chắc là cháu trốn vì bình thường cháu cũng hay trốn tụng kinh. Tuy nhiên, đến sáng hôm sau các sư cô vẫn không tìm thấy cháu nên đã gọi điện báo cho tôi", chị Hà chia sẻ trên Dân trí.

Bên cạnh đó, gia đình có phát hiện cuốn nhật kí của cháu ghi lại tâm trạng trước khi mất tích, than buồn chán về việc học hành, trường lớp. Cảm thấy áp lực và thấy bị coi thường.

Theo mô tả, bé Như cao khoảng 1m58, nặng 60kg, nước da ngăm, bé cạo đầu giống chú tiểu, có chỏm tóc dài phía trước.