Bé gái 9 tuổi nguy kịch sau khi ăn xoài khiến cả gia đình một phen hốt hoảng

( PHUNUTODAY ) - Trong một chuyến đi du lịch Đài Loan một bé gái 9 tuổi người Hàn Quốc đã nhập viện trong tình trạng tím tái khó thở sau khi ăn xoài.

Theo thông tin từ một trang tin Hàn Quốc chia sẻ trong lần đi du lịch Đài Loan, mẹ của bé mua xoài cho cả gia đình ăn, chỉ sau khi ăn 30 phút thì bé có biểu hiện khó thở, thở dốc, da tím tái vô cùng nguy kịch. Gia đình vội vàng đưa  bé  gái vào bệnh viện gần nhất cấp cứu.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã tiến hành khai thác bệnh sử, mẹ bé cho biết bệnh nhi hoàn toàn bình thường cho đến sau khi ăn xoài. Khi còn ở nhà bé gái cũng chưa hưa từng dị ứng với thức ăn này và gia đình cũng không ai có tiền sử bệnh này.

Sau khi tiến hành xét nghiệp các bác sĩ chẩn đoán bé bị dị ứng toàn thân vì ăn xoài. Các bác sĩ đã kịp thời cấp cứu để giảm tình trạng dị ứng, dùng khí dung giúp khai thông đường thở khiến em bé thoát cơn nguy kịch.

Bé 9 tuổi nguy kịch sau khi ăn xoài

Bé 9 tuổi nguy kịch sau khi ăn xoài

Theo các bác sĩ chia sẻ những người dị ứng với xoài thường có biểu hiện nổi mẩn ngứa trên da, phồng rộp môi hay hắt hơi và tím tái kho thở. Nhiều bệnh nhân khi bị dị ứng cấp tính toàn thân, cơ thể sẽ có biểu hiện như trụy hô hấp, rối loạn thần kinh, tim mạch, suy đa tạng … có thể dẫn tới tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.


Những ai không nên ăn xoài

Người mắc bệnh hen suyễn: Theo các chuyên gia thì những người đã có tiền sử bị dị ứng với xoài thì không nên ăn xoài để đảm bảo sức khỏe của mình. Bên cạnh đó, người mắc bệnh hen suyễn nhất định không nên ăn loại quả này.

Người tiểu đường không ăn xoài

Người tiểu đường không ăn xoài

Người mắc bệnh ngoài da: Quả xoài tuy rất ngon ngọt những gây nóng trong nên nếu ăn nhiều dễ gây mụn nhọt. Vì vậy những người có mụn nhọt không nên ăn xoài. Ngoài ra bệnh mẩn ngứa, vết thương lở loét, mưng mủ cũng không thể ăn xoài, bởi vì ăn vào sẽ làm cho bệnh tình nặng thêm.

Người bị tiểu đường, thừa cân: Trong thành phần của quả xoài thường có nhiều đường nên nếu bạn muốn giảm cân hoặc đang bị tiểu đường thì không ăn quá nhiều xoài sẽ không tốt cho sức khỏe.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/be-gai-9-tuoi-nguy-kich-sau-khi-an-xoai-khien-ca-gia-dinh-mot-phen-hot-hoang-search/

/Khoevadep

Min Min