Bệnh nhân dương tính Covid-19 ở Bạc Liêu từng đi đâu, làm gì trước khi phát hiện bệnh?

( PHUNUTODAY ) - Liên quan đến ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng tại tỉnh Bạc Liêu, ngành chức năng đã tiến hành họp khẩn .

Như đã đưa, sáng 28/2 Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Bạc Liêu họp khẩn khi địa phương này phát hiện một người đàn ông trên 40 tuổi nghi mắc Covid-19.

Ngành y tế tỉnh Bạc Liêu tiến hành họp khẩn (Ảnh: Báo Bạc Liêu Online)

Ngành y tế tỉnh Bạc Liêu tiến hành họp khẩn (Ảnh: Báo Bạc Liêu Online)

Trường hợp ca dương tính với bệnh Covid-19 là ông T.V.T (sinh năm 1972, ngụ ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) vừa đến Bạc Liêu ngày 27/2/2021.

Theo xác định của ngành chức năng, ngày 27/2, ông T cùng 6 người cùng ấp Vĩnh Thạnh A di chuyển bằng xe gắn máy đến liên hệ xin vào làm việc tại Công ty điện gió tọa lạc ở Khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát.

Những người này đến quán ăn Bảo Anh lúc 10h00 sáng ở Đường Bạch Đằng, Khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu để uống cà phê và liên hệ xin việc làm với anh Hữu nhân viên Công ty Điện gió và được anh Hữu thuê nhà trọ kế quán ăn Bảo Anh để nghỉ.

Khoảng 11h00, anh T. cùng với 06 người đi ăn ở Quán cơm Út Sương khoảng 30 phút gần chỗ anh T. ở trọ. Anh khai là vào quán chỉ có 07 người có tiếp xúc với những người trong quán (06 người). Sau đó 07 người cùng về nhà trọ nghỉ trưa.

Khoảng 14h30, anh Hữu nhân viên Công ty Điện gió liên hệ dẫn 08 người, tự đi xe gắn máy đến Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu yêu cầu xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2.

Đến đây 08 người được nhân viên Bệnh viện làm thủ tục và lấy mẫu xét nghiệm Khẳng định virus SARS-CoV-2 (tại đây có tiếp xúc 02 người là nhân viên bệnh viện và nhân viên giữ xe bệnh viện), khoảng 01 tiếng sau 08 người tự về nhà trọ, trên đường đi không có ghé địa điểm nào.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Khoảng 17h00, 07 người đi ăn cơm ở Quán Út Sương khoảng 30 phút, trong quán không có khách. Sau đó 07 người về nhà trọ không đi đâu.

Đến 0h40 ngày 28/2, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc liêu báo có 01 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 (xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR).

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu nhanh chóng báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu và TTYT thành phố Bạc Liêu, đồng thời kích hoạt đội phản ứng nhanh của CDC tỉnh phối hợp với TTYT TPBL và các ngành chức năng của Thành phố Bạc Liêu, Phường Nhà Mát. Tiến hành triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Ban chỉ đạo đã điều động xe chuyên dụng của Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu đưa trường hợp dương tính về cách ly y tế tại Bệnh viện ĐK Bạc Liêu. Tiếp tục điều tra, truy vết tất cả các trường hợp tiếp xúc (F1), cụ thể có 31 trường hợp F1. Tất cả các trường hợp này đã được cách ly tập trung tại Khu cách ly của Thành phố Bạc Liêu.